Bí quyết cho bé sơ sinh ngủ nôi hiệu quả cực kỳ

10/08/2015
đăng bởi

1. Tạo môi trường dễ chịu cho giấc ngủ của bé

Bạn không nên đặt nôi của bé ở gần cửa ra vào hoặc đối diện tường. Vì những nơi đó rất gần với những hoạt động bên ngoài và những tiếng ồn đó có thể khiến bé thức giấc, làm bé giật mình và quấy khóc. Các cha mẹ nên đặt nôi cho bé ở những nơi yên tĩnh, sạch sẽ và an toàn cho bé; tránh những chỗ tối tăm hay bừa bộn vì bé sẽ bị muỗi chích.

2. Thời điểm để cho con ngủ

Đặt bé vào nôi lúc bé đang ngái ngủ thay vì lúc bé đã ngủ say. Khi bé đang ngái ngủ, bé có thể biết được bé đang ở đâu. Và điều đó làm bé ít sợ hãi hơn nhiều. Thử tưởng tượng, bạn đang ngủ và giật mình nửa đêm, bạn thấy mình nằm ở nơi khác lúc mình đi ngủ. Liệu bạn có sợ hãi không? Điều này xảy ra tương tự với bé. Thậm chí, điều này có thể khiến bé sợ cái nôi của chính mình.

3. Làm cho chiếc nôi trở nên thân thiện, gần gũi ngay từ ánh nhìn đầu tiên của bé

Đừng sử dụng chiếc nôi của bé như cách để bạn thoát khỏi bé mỗi khi bạn có việc cần làm. Cũng không nên la hét, sử dụng nôi mỗi khi bé quấy khóc như một cách trừng phạt bé. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý bé, khiến bé sợ hãi mỗi khi bị bỏ vào trong nôi.

Hãy sử dụng một chiếc nôi với diện tích vừa phải và an toàn như chiếc nôi em bé VNN201 của VINANOI để có thể đặt thêm các bé gấu bông, đồ chơi nhỏ xinh xắn và ấm áp xung quanh. Với chức năng tự động đưa nôi, bé sẽ được vỗ về êm ái dần ngủ say mà bạn không phải bận tay đẩy nôi cho bé ngủ

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi