Các điều cần chú ý khi cho bé nằm giường cũi để đảm bảo an toàn

14/08/2015
đăng bởi
Giường cũi đa năng VINANOI S301

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cũi cho bé sẽ thật khó để các mẹ có thể quyết định xem nên mua loại nào cho con yêu của mình. Tuy nhiên các bậc cha mẹ phải biết các điều cần chú ý khi cho bé nằm giường cũi dưới đây để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bé.

1. Kiểm tra độ an toàn của cũi

Thanh chắn: Khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá lớn để tránh trẻ bị kẹt tay, chân hoặc thậm chí là đầu vào giữa hai thanh chắn.

Khóa: Cơ chế khóa và mở cũi rõ ràng để tránh nhầm lẫn. Khóa dễ sử dụng với người lớn nhưng an toàn cho trẻ nhỏ.

Nệm Giữa cạnh của cũi và nệm không được có khoảng hở vì bé có thể bị kẹt chân hoặc tay vào đó và bị thương. Chọn loại nệm phẳng được may theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của nệm và cũi cùng bộ.

2. Không để thú bông trong chỗ ngủ của trẻ sơ sinh

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột tử trẻ sơ sinh đặc biệt ở độ tuổi dưới 2. Điều này có thể không cần thiết nếu bạn luôn có mặt để "canh chừng" bé 24/24 nhưng khả năng này rất khó xảy ra đúng không nào? Do đó, tốt nhất là "dọn dẹp" sạch sẽ mọi thứ không cần thiết quanh chỗ ngủ của bé.

3. Chú ý đến vị trí đặt cũi

Trẻ sơ sinh sẽ lớn nhanh vượt ngoài sức tưởng tưởng của bạn và chẳng mấy chốc mà bé có thể nắm lấy bất cứ thứ gì "lượn lờ" trong tầm tay của bé như dây kéo màn cửa, đồ chơi treo nôi, ổ điện… và gây tai nạn cho chính mình do té ngã, ngộ độc (nếu bé bỏ dị vật vào miệng) cùng nhiều nguy cơ tiềm tàng khác.

4. Biết khi nào cần cho bé rời cũi

Khi bé đã bắt đầu đứng vững và leo trèo được, mẹ cần nghĩ ngay đến việc cho bé ra ngủ giường vì cũi đã không còn an toàn nữa, trẻ có thể thức dậy giữa chừng và trèo ra ngoài. Bố mẹ cần quan sát sự phát triển kỹ năng vận động và thể chất của con để biết khi nào là thích hợp để cho bé nói lời tạm biệt với cũi trẻ em.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bậc cha mẹ. Khi mua cũi cho bé cũng nên lưu ý đến không gian nhà mình, đừng đặt chiếc giường cũi quá to cho căn phòng không được rộng bé sẽ không thấy thoải mái, mà cũng bất tiện cho cả nhà.

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi