Cho em bé nằm nôi có tốt không?

06/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

Theo bác sĩ chuyên nhi nhận định ban đầu, não trẻ em dễ bị tổn thương khi nằm nôi dao động mạnh. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi rung lắc bé quá mạnh. Vậy em bé nằm nôi có tốt không?

Có phải bạn hay nghe rung lắc bé không tốt? Bạn thắc mắc em bé nằm nôi tự rung lắc có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất.

Em bé nằm nôi có tốt không?
Hiện nay, chưa có công trình khoa học nào chứng minh rằng, nằm nôi có ảnh hưởng tới sự phát triển thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân của GS Nguyễn Thu Nhạn - Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, cho trẻ nằm nôi mà lắc mạnh cũng không nên, vì như thế dễ làm trẻ say.
Có thể cho trẻ nằm nôi nhưng lắc nhẹ và chậm, không nên đưa nôi mạnh, nhanh. Tốt nhất là tạo thói quen cho trẻ nằm ngủ trên giường, không phụ thuộc nôi. Nhiều đứa trẻ quen nằm nôi, khi không có nôi không chịu ngủ, quấy khóc cả ngày. Bế trẻ trên tay cũng không nên bế dốc quá, khi bế trẻ nên để đầu gối thấp, tạo thành với mặt phẳng một góc nhỏ hơn 20 độ.
Theo BS. CKI Nguyễn Thị Từ Anh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Từ Dũ. Trong những tháng đầu đời bé ngủ hay bị giật mình là hiện tượng rất bình thường. Khi thần kinh bé phát triển hơn, phản xạ này sẽ mất. Cho bé ngủ nôi điện tự động cũng là cách chăm sóc giấc ngủ tốt cho bé.

Nôi em bé nào mới tốt?
Nếu sử dụng nôi điện tự động, bé sẽ có tính tự lập rất tốt từ những ngày còn nhỏ xíu. Có nôi điện đa năng, bé sẽ không “bám” bạn quá nhiều khi bạn cần không gian và thời gian vào những lúc bé ngủ, vì bé biết mình phải ngủ ở đâu và chỉ ngủ một mình. Ba mẹ cũng đừng lo lắng là bé ngủ riêng sớm sẽ không có tình cảm với ba mẹ vì bé vẫn theo hơi ba mẹ. Theo các nghiên cứu khi một người tỏa ra năng lượng tốt thì trẻ em rất thích. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cảm xúc, cố gắng bên con với năng lượng tốt nhất.
Nôi gỗ Vinanoi, thiết kế an toàn, chắc chắn, cường độ đưa nhẹ nhàng, nước sơn NC hoàn toàn không ảnh hưởng tới bé. Với nôi em bé tự đưa thiết kế tính năng đưa nhịp nhàng, hoàn toàn không gây hại đến não bé, cho bé yêu ngủ ngon sâu giấc và mẹ có thời gian chăm sóc bản thân tốt hơn.
Bạn không còn phải lo lắng thấy bé giật mình khi ngủ. Việc nằm nôi điện đa năng cho bé, khi nôi lắc liên tục không thể gây ra những tổn thương nào cho bé. Dù em bé ngủ nôi sẽ bị “quen hơi” nhưng các nghiên cứu chỉ ra là trên 2 tuổi bé hoàn toàn có khả năng tự tách nôi, cho ba mẹ thêm yên tâm khi lựa chọn các loại nôi em bé tự đưa.

Tại sao nên dùng nôi em bé tự đưa mà không dùng võng?
Một điều ai cũng thấy là khi cho bé nằm võng sớm sẽ ảnh hưởng đến cột sống của bé. Thiết kế mặt nôi em bé thường phẳng, cho bé yêu phát triển tốt hệ xương vận động.
Thêm vào đó, các thiết kế Nôi gỗ vinanoi dùng nguyên liệu nhập khẩu cao cấp. Gỗ thông Newzealand có độ bền cao, cho phép ba mẹ sử dụng nôi tiết kiệm chi phí, truyền lại từ bé lớn qua bé nhỏ, hay các bé trong dòng họ. Các chi tiết trên nôi được xử lý tỉ mỉ, đảm bảo an toàn cho bé khi ngủ cũng như nằm chơi. Đồ chơi treo nôi thu hút, càng khiến bé thích thú.
Khi các bé bước vào thời kỳ mọc răng thì việc “gặm” là khó tránh khỏi. Do đó, nước sơn NC không độc hại của nôi em bé tự đưa lại là một điểm cộng hơn võng.
Một điều nữa mà phụ huynh hoàn toàn có thể nhận ra là nôi em bé tự đưa an toàn hơn võng. Ngoài việc giữ an toàn cho bé trong vùng nằm nôi thì khi bé lớn, ba mẹ hoàn toàn có thể sử dụng nôi thành quây cho bé chơi rất tiện lợi và an toàn.

Nôi gỗ vinanoi có gì hơn những chiếc nôi em bé khác?
Dưới đây là một số ý kến chia sẻ của các mẹ đã sử dụng nôi điện đa năng cho bé.
- Mình đã cho con nằm nôi điện và cũng chẳng thấy khi lớn bị sao hết. Theo như mình biết thì điện dùng để đưa nôi có xung điện nhỏ thôi nên không ảnh hưởng gì hết. Và cũng chưa có ai nghiên cứu về tác dụng của nôi điện lên trẻ nhỏ cả. Hỏi BS quen và được trả lời là dùng không sao, mình thấy dùng cũng được, My nằm hình như cũng đến 7 hay 8 tháng gì đó, cũng hơi nóng, có điều là cho lắc 1 hồi đến khi bé ngủ say thì tắt đi, lắc nhiều quá bé quen ngủ phải lắc thì cũng mệt đó, gì chứ mình nghĩ lắc qua lắc lại như thế suốt thì chắc là cũng ko tốt; My thì khi ngủ say rồi thì có khi tắt nôi nếu mình cần đi chỗ khác, hoặc là ẵm cho ra giường nằm cho thoáng. Nói chung là dùng cũng tốt nhưng ráng tập để ko thành thói quen rồi bị lệ thuộc thì mới là vấn đề.
- Ban đầu khi mua về nghe mẹ chồng nói ảnh hưởng không tốt đến bé Lam, mình cũng rất hoang mang, sau đi hỏi khắp nơi thì nói không sao, nhưng nếu Lam nằm nôi Điện thì cho nó lắc khi vừa ngủ đến khi ngủ sâu rồi thì tắt điện đi, khi nào Lam cựa mình thì lại bật lên, nằm suốt đêm cũng không tốt đâu.
- Mình thì mãi khi bé 10 tháng mới dùng nôi, mình quất luôn loại 4 trong 1 để tận dụng làm võng. Khoái nhất cứ giục vô nôi có ho he đòi ra cũng mặc kệ, trước đó lúc thức cứ bò khắp nhà nguy hiểm gì đâu…

Nôi gỗ Vinanoi chính là chiếc nôi em bé 4 trong 1 mà có mẹ đã nói tới. Một chiếc nôi tích hợp 4 chức năng: Nôi, giường, cũi, võng…sử dụng được đến khi bé lớn. Thay vì nghi ngờ việc sử dụng nôi điện có ảnh hưởng trí não trẻ, cha mẹ mua nôi gỗ vinanoi luôn quan tâm đến cách sử dụng nôi an toàn cho bé.
Ngoài việc tiện ích, cường độ ru nhẹ nhàng thì khả năng chuyển đổi của nôi gỗ vinanoi làm khách hàng bất ngờ hơn các loại nôi em bé khác. Chỉ cần coi qua hướng dẫn, các mẹ hoàn toàn có thể tự lắp cho con nhanh chóng. Đặc biệt, các mẹ không tìm thấy ở đâu, chế độ bảo hành vàng 1 đổi 1 và thu mua lại nôi vinanoi đã qua sử dụng, giúp các mẹ thanh lý nôi em bé nhanh chóng. Thật tuyệt vời phải không nào?
Có thể nói, Nôi gỗ vinanoi, nôi em bé tự đưa chính là giải pháp của vấn đề dỗ con ngủ. Qua bài viết này, hy vọng ba mẹ có cái nhìn mới và câu trả lời đúng nhất cho vấn đề Em bé nằm nôi có tốt không ngay từ hôm nay.

 

Theo Mebeonline.vn

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi