Có một loại nôi em bé sẽ đặt dấu chấm hết cho "răng mọc lệch" khi bé thay răng

07/07/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

Mẹ sẽ không còn mệt mỏi phải suy nghĩ khi nào nên chỉnh răng cho bé hay bé cứ gặm nôi hoài răng mọc có “lỉa chỉa” hay không. Đã có một loại nôi em bé sẽ đặt dấu chấm hết cho  "răng mọc lệch" khi bé thay răng.

Trong vô vàn những nỗ lực của ba mẹ để con mình có hàm răng đẹp từ răng sữa đến răng xương thì chọn nôi em bé thích hợp là vô cùng quan trọng. Có nhiều loại nôi cho bé trên thị trường, tuy nhiên lựa chọn nôi em bé nào đảm bảo an toàn và giữ cho bé có hàm răng đẹp từ lúc khởi đầu lại không phải đơn giản.

Nôi gỗ Vinanoi, một loại nôi em bé đa năng, nôi em bé tự đưa ra đời nhằm khắc phục bất tiện của các loại nôi khác trên thị trường. Bởi nôi gỗ Vinanoi được làm từ gỗ thông nhập khẩu trực tiếp từ Newzealand, lại phủ nước sơn NC không độc hại lại chống mối mọt. Thiết kế nôi gỗ Vinanoi tính toán bo cạnh kỹ lưỡng, cho bé mà có “ngứa răng gặm” thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá trình mọc răng của bé.

Một trong những vấn đề lớn nhất khi cho bé ngủ nôi là ba mẹ lo bé sẽ bị “quen hơi” nôi thì cũng nôi gỗ Vinanoi cũng xử lý triệt để. Bé không những ngủ ngon trong nôi mà chơi cũng ngoan, tự lập nhưng không bị phụ thuộc. Việc dọn dẹp vệ sinh nôi lại vô cùng dễ dàng. Mebeonline cung cấp đầy đủ các phụ kiện nệm, quây, mùng, gối…cho bé yêu thoải mái nhất.

Có nhiều mẹ đã phàn nàn, xài nôi gỗ bất tiện chỗ cồng kềnh, nhà chật không biết cất đi đâu. Nôi gỗ em bé lại nặng, một mình các mẹ muốn di chuyển rất mệt. Trong khi đó, với nôi gỗ vinanoi thì có bánh xe kéo chỗ nào cũng được rất nhẹ nhàng, gấp lại nhỏ xíu, còn bung ra làm khung võng hay quây cũi cho bé chơi thật tiện lợi. Mua một cái nôi mà xài hơn 5 năm, xài từ bé này qua bé khác, có mẹ thì cho bà con họ hàng, tiết kiệm vô cùng, lại yên tâm cho bé dù có “gặm” nôi tới lớn cũng không ảnh hưởng gì tới việc “răng cỏ” mọc.

Mới đây, chị Thu Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) - mẹ của bé Su (8 tuổi) đã chia sẻ về câu chuyện đưa con đi niềng răng khi con mới thay được vài chiếc: "Su nhà mình răng sữa mọc rất đẹp nhưng thay răng mới lại không đều. Nhìn răng con hàng ngày, mình sốt ruột nên sau nhiều ngày cân nhắc đã đưa con đi niềng răng. Khi nói chuyện với các nha sĩ, mình mới hiểu nguyên nhân răng xấu của con. Thông thường, răng xấu là do di truyền, nếu cả bên nội ngoại răng ai cũng đẹp mà răng con xấu là do yếu tố bên ngoài. Ở trường hợp của Su, xét mọi yếu tố loại trừ thì chỉ có ngậm ti giả. Su đã nghiện ti giả suốt 3 năm".

Các loại nôi em bé khác cần miếng chống gặm an toàn riêng nôi gỗ Vinanoi thì hoàn toàn an toàn.

Giải thích về ảnh hưởng của việc ngậm ti giả hay gặm nôi hay bất cứ vật gì lúc bé đến hàm răng vĩnh viễn của trẻ, Tiến sĩ Lê Ngọc Tuyến - Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương - Hà Nội khẳng định: "Dùng ti giả sẽ ảnh hưởng làm cung răng của trẻ thay đổi. Khi trẻ mút ti giả vào miệng sẽ tạo lực ép vào hàm, mút nhiều, liên tục trong thời gian dài càng làm cho hàm chịu áp lực ép mạnh và lâu, làm cho xương hàm không phát triển được ở vùng bị ép. Từ đó khiến cho hàm trên của trẻ bị nhô lên, hàm dưới thì đẩy xuống. Khi răng hàm và răng cửa của trẻ mọc ra sẽ không hợp nhau nữa dẫn đến hiện tượng "khớp cắn hở" hay còn gọi là hô, vẩu".

TS Lê Ngọc Tuyến khuyến cáo: "Đối với các cháu bị lệch răng, thì bắt buộc phải đưa ngay trẻ đến đến bệnh viện, các cơ sở chuyên khoa, nha khoa để khám. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia sẽ chỉ định cho từng trường hợp cụ thể, có những trường hợp phải can thiệp sớm nhưng cũng có những trường hợp phải đợi răng trẻ thay xong thì mới tiến hành được. Không có một trường hợp nào có chỉ định chung, mỗi cháu có một thời điểm khác nhau". Do đó, cho phụ huynh cần cân nhắc khi cho bé ngậm ti giả hay lựa chọn những sản phẩm không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng hay thay răng của trẻ.

TS Lê Ngọc Tuyến cũng phân tích thêm một tác hại ít ai ngờ tới của việc cho bé ti bình sữa: "Ti giả hay bình sữa thì cũng vậy, chỉ nên cho trẻ bú bình khi ăn sữa chứ đừng cho trẻ vừa ngậm vừa ngủ. Ngoài việc làm trẻ bị lệch răng, nếu ngậm ti giả của bình sữa nhiều, bé sẽ bị sâu răng. Bởi vì môi trường trong miệng lúc nào cũng có đường, nó sẽ ăn sâu và cụt răng sữa rất nhanh. Nếu dùng thì chỉ cho bé ngậm hút sữa từ 15 - 20 phút. Sau đó phải cho bé uống nước súc miệng, chải răng cho các cháu nếu các cháu đã có răng sữa".

Từ những tác hại nghiêm trọng của việc mút tay, ngậm ti giả, ngậm bình sữa trên, TS Lê Ngọc Tuyến nhắc nhở các phụ huynh: "Nếu trẻ đã mọc răng, tối thiểu bố mẹ phải chải răng cho con trước khi đi ngủ. Khi đã chải răng rồi mà cho bé ăn gì thì phải cho bé uống một ngụm nước. Bắt buộc phải cho con đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện ra các thói quen của bé. Ví dụ như có bé có thói quen mút ngón tay, nhưng có bé thì mút môi, nhiều khi bố mẹ không phát hiện ra nhưng đến nha sỹ họ sẽ phát hiện ngay. Hoặc về bệnh lý nếu không kịp phát hiện, để lâu bị sâu răng nặng sẽ đi vào tủy, điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều".

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một loại nôi em bé nào thật sự an toàn và không làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng thay răng của bé thì các loại nôi gỗ Vinanoi sẽ là một gợi ý tin tưởng. Mức giá giao động của các loại nôi em bé tầm 1.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng tùy thương hiệu. Riêng nôi gỗ Vinanoi có thể đặt mua tại Mebeonline để được hưởng ưu đãi và chính sách bảo hành vàng.

Mebeonline Tổng hợp

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi