Vô tình gây tổn thương não cho bé - Trước khi Bố Mẹ biết tới máy đưa võng em bé

06/06/2016
đăng bởi
Trước khi biết đến máy đưa võng em bé, bố mẹ có thể vô tình gây tổn thương não cho bé

Nhiều người vì muốn ru trẻ ngủ mà cho lên võng đu đưa, thậm chí đưa võng rất mạnh vì nghĩ như thế bé mới thích. Tuy nhiên, theo bác sĩ, điều này rất nguy hiểm vì có thể khiến não trẻ bị tổn thương, thậm chí tử vong. Tại sao ư?

có nên cho bé ngủ võng khi còn nhỏ

Những sai lầm của Ba Mẹ khi ru con ngủ

       Ngoài việc đưa võng mạnh khi cho bé ngủ võng, nhiều cha mẹ có thói quen chọc con cười bằng cách chơi trò “máy bay”, đưa trẻ lên cao quá đầu rồi hạ xuống hoặc đưa trẻ theo chiều ngang thật mạnh, tung trẻ lên cao rồi bắt lấy… Những hành động tưởng chừng vô hại đó có thể gây ra những tổn thương ở não. Nặng có thể khiến trẻ tử vong ngay lập tức, nhẹ cũng gây tổn thương não vĩnh viễn.

       Lý do là vì em bé sơ sinh đầu có kích thước lớn, nặng bằng khoảng một phần tư trọng lượng của toàn cơ thể. Chẳng hạn, một bé nặng 3 kg thì đầu có thể nặng đến 8 lạng. Trong khi đó cơ và dây chằng vùng cổ yếu, chưa phát triển nên chưa thể chịu đựng được sức nặng của đầu. Bên cạnh đó, trong đầu lại có những khoảng trống giữa não và xương sọ cho phép não tiếp tục phát triển. Não của trẻ lại mềm, màng não mỏng.

không được run lắc mạnh bé sơ sinh

       Vì thế, nếu khi bé bị rung lắc mạnh, xương sọ mềm và dẻo của trẻ không chịu được những lực này, sẽ chuyển lực tới não. Khi não không có sự di chuyển đồng bộ sẽ gây ra sự đập trở lại xương sọ làm giập não, phù, chảy máu trong não.

       Hậu quả có thể còn nặng nề hơn nếu đầu trẻ va cham mạnh vào một bề mặt nào đó như tường, sàn nhà hay giường. Khi đó, trẻ bị dừng lại đột ngột bởi một va chạm mạnh, hậu quả là não sẽ bị xoắn vặn trong hộp sọ dẫn đến tình trạng các mạch máu và thần kinh của não bị vỡ, các mô não bị xé ra gây xuất huyết não, phù não, tăng áp lực nội sọ.

       Các nghiên cứu cho thấy, những tổn thương có thể xảy ra chỉ với 5 giây rung lắc. Rung lắc mạnh có thể gây ra những tổn thương não vĩnh viễn. Trường hợp rất nặng có thể dẫn đến tử vong.

Máy đưa võng tự động  – Bé vẫn ngon giấc, não vẫn phát triển tốt.

       Với nhu cầu cuộc sống, Các Bố mẹ vẫn phải  cho con mình nằm võng thì lưu ý tuyệt đối tuân thủ các yếu tố đảm bảo nhịp võng đều đặn, không quá mạnh tay rung lắc quá đà thì bé có thể ngủ võng không ảnh hưởng gì tới hệ thần kinh của bé.

       Và thế, Máy đưa võng tự động em bé là sự lựa chọn được các ông bố bà mẹ ngày nay ưu tiên. Với tính năng có thể điều chỉnh tốc độ lắc (6 cấp độ khác nhau)  của chiếc máy đưa võng tự động sẽ phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của não trẻ

Ngoài ra  hãy dành vài phút để đọc và  tìm hiểu Lời khuyên vàng khi cho con nằm võng tự động mà mẹ nên biết  để bé có sức khỏe tốt nhất.

Máy đưa võng tự động alpha

    Tham khảo Máy đưa võng tự động Alpha - Giá 399.000 VNĐ (Giảm 25%)

 

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi