Những điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ

17/08/2015
đăng bởi
Gia đình vui đùa

Thời điểm trước giờ đi ngủ là khoảng thời gian lý tưởng để bố mẹ và con cùng nhau chia sẻ về một ngày đã qua. Dưới đây là những điều thú vị bố mẹ nên làm cùng con trước giờ đi ngủ để gia điình ngày càng hiểu nhau hơn.


- Cả gia đình cùng chia sẻ: Cả nhà mang chăn, gối tụ tập quanh chiếc ghế sofa ở phòng khách để cùng đọc một quyển sách hay đơn giản là chia sẻ về bất kỳ điều gì mỗi người đang suy nghĩ. Trong thời gian 15 phút trước khi đi ngủ, lũ trẻ có thể chọn bất cứ việc gì chúng muốn và cả gia đình cùng nhau thực hiện.

- Cùng nhau sáng tạo một câu chuyện: Hãy bắt đầu một phần của câu chuyện ngay trong tối nay và tiếp tục hoàn thành nó vào những buổi sau. Lũ trẻ sẽ háo hức mong đợi diễn biến câu chuyện.

- Cho phép con đặt một câu hỏi mỗi tối: Đó có thể là bất cứ câu hỏi "vì sao" nào từ cách tạo ra điện hay cuốn sách yêu thích của bạn khi bằng tuổi chúng. Qua đó cha mẹ sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về những gì lũ trẻ thực sự quan tâm.

- Chia sẻ về những người quan trọng trong cuộc đời con: Mỗi tối cha mẹ có thể cùng con liệt kê danh sách những người chúng yêu quý và những ai quan tâm đến chúng. Việc này sẽ giúp con nhớ đến những người mình không gặp hàng ngày nhưng thực sự có ý nghĩa trong cuộc đời chúng.

- Cùng nhau thưởng thức đồ uống nóng: Kết thúc buổi tối với món đồ uống nóng hổi nào đó và trò chuyện cùng con ở bàn của nhà bếp. Lũ trẻ sẽ thích thú nhấp nháp ly nước bốc khói, trong khi chia sẻ với cha mẹ những suy nghĩ thầm kín của những đứa con.

- Cùng nhau chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới: Hãy "chặn đứng" những căng thẳng có thể xuất hiện vào sáng mai bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ từ tối hôm trước. Cùng con chọn quần áo, sắp xếp ba lô, nhắc chúng để sẵn giầy dép, túi xách trước cửa, đừng quên rằng những đứa trẻ rất thích cảm giác được giúp đỡ người lớn.

- Hãy để ngày hôm nay qua đi và mong chờ ngày mai: Tạo thói quen để chuyện của mỗi ngày kết thúc trước giờ ngủ. Lũ trẻ có thể kể về những thành công hay thất bại của chúng và sẵn sàng chào đón ngày mới của mình.

- Chọn bài hát dành riêng cho giờ ngủ: Từ khi lũ trẻ còn là những em bé, chúng ta đã hát cho con nghe cùng một bài hát trước giờ ngủ. Điều đó giúp tạo cảm giác thư giãn, tôi chắc chắn trong bất kỳ tình huống nào, chỉ cần bài hát đó vang lên, chúng sẽ buồn ngủ và thiếp đi lúc nào không hay.

Hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp các các gia đình thật hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Công ty VINANOI cung cấp đa dạng các mặt hàng nôi em bé, nôi gỗ tự động, nôi xách tay, máy đưa võng, máy đưa võng tự động, giường tầng xuất khẩu, ...các sản phẩm mẹ và bé.

Hãy liên hệ ngay tổng đài 1900 2080 để được hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất, tốt nhất với giá ưu đãi nhất!

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi