Tin tức

28/05/2015
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
tin tức

Chào các mẹ !

Việc nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng, ngoài sự xuất phát từ tình yêu thương, các mẹ cũng cần có sự khéo léo và nuôi con một cách khoa học, đó là nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này của trẻ. 

CTKM Giảm giá Sốc trong tháng 11

23/11/2019
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
 1. DÒNG NÔI SẮT : (áp dụng với mã nôi NV20, NV25, NV35)

 • Giảm giá 5% trên giá bán lẻ niêm yết , tặng kèm Bộ lau nhà 360
 1. DÒNG NÔI GỖ TỰ ĐỘNG:  CTKM Giảm giá Sốc trong tháng 11/2019

 •       Nôi VNN201 giá 3.400.000 giảm còn 3.199.000
 •       Nôi VNN201T giá 3.550.000 giảm còn 3.299.000
 •       Nôi VNN301 giá 4.250.000 giảm còn 3.999.000
 •       Nôi VNN301M giá 4.250.000 giảm còn 3.999.000
 •       Nôi VNN301T giá 4.450.000 giảm còn 4.199.000
 1. KHI MUA TAI NGHE & GỐI ÔM BÀ BẦU - HOÀN TIỀN 700K, 200K, 100K :

 • Hoàn tiền 700k cho đơn hàng Nôi Gỗ
 • Hoàn tiền 200k cho đơn hàng Nôi Sắt
 • Hoàn tiền 100k cho đơn hàng Máy đưa võng
 1. MÁY ĐƯA VÕNG :

 • Tặng quà khi mua máy đưa võng VN365, A100, VN365N.
 •  Đối với khách cũ giảm giá thêm 5% trên giá gốc sản phẩm
 • Máy đưa võng Asanta:
  1. Giảm còn 595.000đ trên giá bán lẻ 650.000đ
  2. Tặng kèm Loa nghe nhạc bluetooth
 1. VÕNG TỰ ĐỘNG EM BÉ :

  1. Võng đưa tự động VTD20 giảm giá còn 690.000đ
  2. Võng đưa tự động VTD25 giảm giá còn 890.000đ
  3. Võng đưa tự động VTD35 giảm giá còn 790.000đ
 1. VÕNG XẾP TỰ ĐỘNG CHO NGƯỜI LỚN VÀ EM BÉ :

 • Giảm giá 20% trên giá gốc sản phẩm
 1. VÕNG XẾP KHUNG THÉP / INOX NGƯỜI LỚN :

  1. Võng xếp khung thép người lớn KVT32 ( kèm lưới võng đại ) giảm giá còn 450.000đ
  2. Võng xếp khung inox người lớn KVN01 ( kèm lưới võng đại ) giảm giá còn 790.000đ
  3. Tặng Mùng che khung võng hoặc Máy massage mặt khi mua Võng xếp người lớn

 

 • Lưu ý : CTKM chỉ áp dụng chọn 1 trong 2 , không áp dụng đồng thời cả 2 chương trình ( giảm giá được áp dụng giảm trên giá gốc sản phẩm )

Chương trình Cộng Tác Viên hoa hồng hấp dẫn tại MeBeOnline.vn

08/09/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

   Chào các mẹ !

   Việc nuôi con chưa bao giờ là dễ dàng, ngoài sự xuất phát từ tình yêu thương, các mẹ cũng cần có sự khéo léo và nuôi con một cách khoa học, đó là nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này của trẻ. Đối với phụ nữ, khi được làm mẹ, họ chọn cho mình cuộc sống khác nhau. Có người tiếp tục công việc hành chính văn phòng để ổn định cuộc sống, có người dành trọn thời gian chăm sóc cho gia đình, làm chỗ dựa không thể thiếu cho chồng con. Nhưng dù bất cứ ai, một khi làm mẹ sẽ có những kiến thức quý báu, là do học tập được, hoặc do tự có kinh nghiệm  theo tự nhiên. Hiểu được điều đó, MeBeOnline sẽ tạo cơ hội để các mẹ kiếm thêm thu nhập nhờ kiến thức của mình mà không cần bỏ vốn thông qua hình thức Cộng Tác Viên của MeBeOnline.

   Với mức hoa hồng từ 5% - 20% của mặt hàng chính như nôi em bé, máy đưa võng, xe đẩy trẻ em các mẹ chỉ việc giới thiệu link sản phẩm cho khách hàng, khi khách hàng đặt mua và thanh toán xong, tiền sẽ tự rơi vào túi nhé <3 . Mọi thứ còn lại cứ để MeBeOnline lo !

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ CTV

Bước 1 : Đăng ký tài khoản tại link https://mebeonline.vn/dang-ky/

Nhớ chọn loại Tài khoản là CỘNG TÁC VIÊN nhé !

Bước 2 : Chờ MeBeOnline xác nhận tài khoản thành công thông qua Email

Bước 3 : Đăng nhập theo link https://mebeonline.vn/dang-nhap

Bước 4 : Vào mục TÀI KHOẢN => CỘNG TÁC VIÊN

Bạn sẽ thấy đường link liên kết của mình. VD : https://mebeonline.vn/dang-ky/?aff_id=313

Bước 5 : Dùng link trên giới thiệu cho khách hàng nhé. Các thông tin về hoa hồng sẽ được thông báo chi tiết <3

Mọi thông tin cần hỗ trợ liên hệ 0938 554 116

CHÚC CÁC MẸ BÁN HÀNG THÀNH CÔNG !

Bà mẹ thông minh dạy con qua việc “chai sữa đổ”

19/08/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

Nhìn thấy con làm đổ sữa ra sàn, bạn sẽ làm gì với trẻ đầu tiên? Phản ứng của hầu hết các bậc phụ huynh là la mắng và phạt trẻ. Đừng vội, hãy xem cách ứng xử hết sức thông minh của bà mẹ dưới đây.
 

tinhhoa.net-xHv61M-20150711-bai-hoc-day-con-tu-viec-con-lam-do-chai-sua-bo
 

Đó là câu chuyện thời thơ ấu của Stephen Robert Gray, một nhà khoa học vĩ đại, đã từng có nhiều phát hiện quan trọng trong lĩnh vực y học. Trong một cuộc phỏng vấn, phóng viên đã hỏi ông, tại sao sức sáng tạo của ông lại lớn tới vậy, nhờ vào đâu mà ông có thể sáng tạo một cách không giới hạn, vượt trội hơn những người bình thường.

Ông nói, lý do ông đạt được những thành tích cao như vậy trong y học, chính là phương pháp giáo dục đặc biệt của mẹ ông. Câu trả lời đó khiến cho mọi người rất bất ngờ.

Stephen Robert Gray kể lại: “Đây là chuyện có liên quan đến phương pháp xử lý của mẹ tôi khi tôi hai tuổi. Lần ấy, tôi muốn tự mình lấy một chai sữa bò trong tủ lạnh, nhưng mà cái chai quá trơn, tôi cầm không chặt làm cái chai rơi xuống đất, sữa bò bắn tung tóe trên mặt đất, quả thực giống như một “đại dương” sữa vậy. Mẹ của tôi nhìn thấy, nhưng bà không la hét tôi mà cũng không hề trừng phạt tôi. Bà chỉ nói rằng: Wow, Robert, phiền toái mà con tạo ra cũng giỏi đấy chứ, mẹ chưa từng nhìn thấy một vũng sữa bò nào to như thế này. Phải rồi, dù sao thì chai sữa cũng đã đổ rồi, trước khi dọn sạch nó, con có nghĩ rằng chúng ta nên chơi một chút với vũng sữa bò này không?

Tôi nghe thấy mẹ nói như vậy, quả thực vô cùng ưng ý, và bắt đầu chơi đùa trong vũng sữa bò. Mấy phút sau, mẹ nói với tôi: “Robert, bây giờ con hãy lau dọn sạch sẽ nó, đồng thời hãy mang những đồ chơi cất đúng vào vị trí ban đầu, vậy con định thu dọn như thế nào nhỉ? Chúng ta có thể dùng bọt biển, khăn hoặc là cây lau nhà để thu dọn, con muốn dùng dụng cụ nào đây?”

Tôi trả lời mẹ rằng: “Con lựa chọn bọt biển.

Sau đó, tôi và mẹ cùng lau dọn sạch sẽ chỗ sữa đã bị đổ văng trên mặt đất.

Nhà khoa học nói đến đây, ngay cả phóng viên cũng phải ngưỡng mộ ông vì ông có một người mẹ thông minh, độ lượng và đáng yêu như thế.

Nhà khoa học nói tiếp: “Chuyện này vẫn chưa hết đâu, chờ khi chúng tôi dọn dẹp xong, mẹ tôi lại bảo: Robert, vừa nãy con làm thí nghiệm dùng hai bàn tay nhỏ bé để cầm chai sữa to đã bị thất bại rồi, bây giờ chúng ta đi ra sân sau, đổ đầy nước vào cái chai, xem xem con có cách nào để cầm nó lên mà không để nó bị rơi xuống không nhé?. Tôi đã nhanh chóng phát hiện ra rằng chỉ cần dùng hai tay cầm lấy cổ chai, chỗ gần miệng chai thì cái chai sẽ không bị rơi xuống đất. ”

Phóng viên thốt lên: “Đây thật là một tiết học quá tuyệt vời!”

Nhà khoa học gật đầu: “Đúng vậy, từ đó trở đi, tôi hiểu rõ rằng tôi không nhất định phải sợ hãi bất kỳ sai lầm nào, bởi vì sai lầm thông thường là một cơ hội để học hỏi những kiến thức mới. Thí nghiệm khoa học cũng là như thế, cho dù thí nghiệm thất bại thì bạn vẫn học được rất nhiều điều trong đó”.

Hãy cho con quyền được sai

Trừng phạt con chưa hẳn là cách tốt để giáo dục trẻ nhỏ. Hãy cho trẻ quyền được sai bằng lòng bao dung của bạn. (Ảnh minh họa)bocau.net-BcKCN8-42026


Người mẹ của nhà khoa học Robert trong câu chuyện trên khiến chúng ta phải suy nghĩ. Không có nhiều cha mẹ có thể hành xử được như bà trong tình huống đó. Với bố mẹ, trẻ con dường như được mặc định là không được làm sai, không được khóc, không được giận dỗi khi bố mẹ mắng, không được làm đổ vỡ vật dụng trong nhà.Điều đó có vô lý không, khi các con mới chỉ là những đứa trẻ non nớt, đang dò dẫm những bước đi đầu tiên để khám phá thế giới. Có lẽ, bên cạnh quyền được đi học, quyền được nuôi nấng, chúng ta cần phải trao lại cho trẻ một quyền rất tự nhiên, đó là quyền được sai.

Hãy cứ để cho trẻ tự trải nghiệm, tự vấp ngã và học hỏi từ chính những vấp ngã đó. Đó là một cách học thông minh và hiệu quả hơn nhiều so với việc nhồi nhét vào đầu trẻ những quy tắc, cấm đoán.bocau.net-BcKCN8-42026Như đứa trẻ trong câu chuyện, bà mẹ đã dạy cho con một điều rất đáng quý: Đừng sợ hãi thất bại. Thay vì mắng mỏ con, bà đã biến sự cố thành một bài học có ích và nhớ rất lâu. Suy cho cùng, những sai lầm mà trẻ con gây ra không bao giờ là vấn đề lớn. Quan trọng là cha mẹ xử lý những tình huống đó như thế nào, vận dụng chúng để giáo dục con ra sao, đó mới là điều mấu chốt.

Nguồn : Webtretho
 
Bài viết liên quan 

CƠ HỘI MUA GỐI ÔM BÀ BẦU CAO CẤP CHỈ 1 NGÀN ĐỒNG

17/08/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

   Chào các mẹ !

Chắc hẳn niềm vui mang trong bụng thiên thần nhỏ của mình ai cũng từng trải qua, tuy nhiên trong quá trình mang thai, những cơn chuột rút và đau lưng thường xuyên sẽ làm cho mẹ khá mệt mỏi và tinh thần không tốt, có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Nắm bắt được điều đó, MeBeOnline đã mang tới sản phẩm gối cho bà bầu chữ U 3 in 1 Angel 

CƠ HỘI MUA GỐI BÀ BẦU CHỈ VỚI 1 NGÀN ĐỒNG CỰC KỲ HẤP DẪN

1. Thể lệ chương trình

Các mẹ mua gối bà bầu với gía hiện tại là 499.000 VND ( Giá niêm yết ) giữ lại hoá đơn thanh toán. Sau đó, khi mua BẤT KỲ SẢN PHẨM NÔI GỖ CỦA VINANOI trong danh mục https://mebeonline.vn/noi-go-tu-dong/ sẽ được MeBeOnline hoàn tiền gối ôm lại là 498.000 VND

Hãy nhớ đưa hoá đơn cũ nhé. Vậy là các mẹ đã được ưu đãi mua gối bà bầu cao cấp với giá chỉ 1 NGÀN ĐỒNG rồi 

2. Cam kết :

100% hoàn lại tiền theo đúng chương trình đưa ra

* ƯU ĐIỂM GỐI ÔM BÀ BẦU CHỮ U

- Kích thước : 140 x 80 cm

- Chất liệu : vải và bông bi cao cấp

- Có thể tháo rời 3 bộ phận giúp gối đầu, gác chân, hay ôm toàn bộ cơ thể một cách thoải mái

* 4 LÝ DO CÁC BÀ MẸ MANG THAI NÊN DÙNG GỐI ÔM

- Nâng đỡ cơ thể mẹ bầu tốt nhất :

Sử dụng là sự lựa chọn lý tưởng cho các mẹ bầu để chăm sóc sức khỏe, giấc ngủ tốt nhất suốt thời kỳ mang thai. được thiết kế dáng dài cùng những đường lượn hợp lý và phù hợp với đường cong tự nhiên của cơ thể bà bầu, nhằm hỗ trợ đồng thời phần đầu, cổ, lưng, bụng và chân cùng lúc. Vì thế, mẹ bầu có thể nằm ngủ thật thoải mái với gối ngay cả khi bụng bầu lớn dần lên.

- Giúp lưu thông máu tốt :

giúp chị em có tư thế nằm nghiêng bên trái – tư thế tốt nhất cho chị em lúc mang thai, từ đó tạo điều kiện cho máu lưu thông dễ dàng đến dạ con, bào thai, thận và tốt cho thai nhi. Bên cạnh đó,còn có tác dụng nâng cao phần chân của bạn khi ngủ để máu lưu thông tốt, tránh hiện tượng phù nề chân hay tĩnh mạch bị căng, nhất là vào các tháng cuối thai kỳ.

- Tránh đau lưng, chuột rút :

Đau lưng, nhức mỏi cơ thể, chuột rút là các hiện tượng mẹ bầu thường gặp phải, ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé. có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cơ thể gồm phần đầu, vai, lưng, hông, bụng và chân khi bạn ngủ. Nhờ đó, cơ thể được thư giãn tối đa, mang đến cảm giác thoải mái khi ngủ, ngăn ngừa hiện tượng đau lưng, mỏi cơ, chuột rút.

- Thoải mái khi ngủ :

Chị em sẽ có giấc ngủ thật ngon và thoải mái khi sử dụng . Với chiếc gối này, bạn không còn bị cảm giác đau lưng, cứng cổ, nhức mỏi làm phiền, hơn nữa gối còn giúp lưu thông máu tốt, ngăn ngừa hiện tượng phù chân và chuột rút. Bà bầu có thể quay phải, quay trái, tha hồ xoay trở mình với chiếc gối êm ái, độ phồng tốt mà không lo ảnh hưởng đến chiếc bụng bầu. Nhờ đó, chị em có giấc ngủ thật ngon để bảo vệ sức khỏe và tốt cho thai nhi

Liên hệ 1900 2080 nếu thắc mắc về chương trình 

Có một loại nôi em bé sẽ đặt dấu chấm hết cho "răng mọc lệch" khi bé thay răng

07/07/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
noi-em-be-an-toan

Mẹ sẽ không còn mệt mỏi phải suy nghĩ khi nào nên chỉnh răng cho bé hay bé cứ gặm nôi hoài răng mọc có “lỉa chỉa” hay không. Đã có một loại nôi em bé sẽ đặt dấu chấm hết cho  "răng mọc lệch" khi bé thay răng.

Trong vô vàn những nỗ lực của ba mẹ để con mình có hàm răng đẹp từ răng sữa đến răng xương thì chọn nôi em bé thích hợp là vô cùng quan trọng. Có nhiều loại nôi cho bé trên thị trường, tuy nhiên lựa chọn nôi em bé nào đảm bảo an toàn và giữ cho bé có hàm răng đẹp từ lúc khởi đầu lại không phải đơn giản.

Nôi gỗ Vinanoi, một loại nôi em bé đa năng, nôi em bé tự đưa ra đời nhằm khắc phục bất tiện của các loại nôi khác trên thị trường. Bởi nôi gỗ Vinanoi được làm từ gỗ thông nhập khẩu trực tiếp từ Newzealand, lại phủ nước sơn NC không độc hại lại chống mối mọt. Thiết kế nôi gỗ Vinanoi tính toán bo cạnh kỹ lưỡng, cho bé mà có “ngứa răng gặm” thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá trình mọc răng của bé.

Một trong những vấn đề lớn nhất khi cho bé ngủ nôi là ba mẹ lo bé sẽ bị “quen hơi” nôi thì cũng nôi gỗ Vinanoi cũng xử lý triệt để. Bé không những ngủ ngon trong nôi mà chơi cũng ngoan, tự lập nhưng không bị phụ thuộc. Việc dọn dẹp vệ sinh nôi lại vô cùng dễ dàng. Mebeonline cung cấp đầy đủ các phụ kiện nệm, quây, mùng, gối…cho bé yêu thoải mái nhất.

Có nhiều mẹ đã phàn nàn, xài nôi gỗ bất tiện chỗ cồng kềnh, nhà chật không biết cất đi đâu. Nôi gỗ em bé lại nặng, một mình các mẹ muốn di chuyển rất mệt. Trong khi đó, với nôi gỗ vinanoi thì có bánh xe kéo chỗ nào cũng được rất nhẹ nhàng, gấp lại nhỏ xíu, còn bung ra làm khung võng hay quây cũi cho bé chơi thật tiện lợi. Mua một cái nôi mà xài hơn 5 năm, xài từ bé này qua bé khác, có mẹ thì cho bà con họ hàng, tiết kiệm vô cùng, lại yên tâm cho bé dù có “gặm” nôi tới lớn cũng không ảnh hưởng gì tới việc “răng cỏ” mọc.

Mới đây, chị Thu Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) - mẹ của bé Su (8 tuổi) đã chia sẻ về câu chuyện đưa con đi niềng răng khi con mới thay được vài chiếc: "Su nhà mình răng sữa mọc rất đẹp nhưng thay răng mới lại không đều. Nhìn răng con hàng ngày, mình sốt ruột nên sau nhiều ngày cân nhắc đã đưa con đi niềng răng. Khi nói chuyện với các nha sĩ, mình mới hiểu nguyên nhân răng xấu của con. Thông thường, răng xấu là do di truyền, nếu cả bên nội ngoại răng ai cũng đẹp mà răng con xấu là do yếu tố bên ngoài. Ở trường hợp của Su, xét mọi yếu tố loại trừ thì chỉ có ngậm ti giả. Su đã nghiện ti giả suốt 3 năm".

Các loại nôi em bé khác cần miếng chống gặm an toàn riêng nôi gỗ Vinanoi thì hoàn toàn an toàn.

Giải thích về ảnh hưởng của việc ngậm ti giả hay gặm nôi hay bất cứ vật gì lúc bé đến hàm răng vĩnh viễn của trẻ, Tiến sĩ Lê Ngọc Tuyến - Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương - Hà Nội khẳng định: "Dùng ti giả sẽ ảnh hưởng làm cung răng của trẻ thay đổi. Khi trẻ mút ti giả vào miệng sẽ tạo lực ép vào hàm, mút nhiều, liên tục trong thời gian dài càng làm cho hàm chịu áp lực ép mạnh và lâu, làm cho xương hàm không phát triển được ở vùng bị ép. Từ đó khiến cho hàm trên của trẻ bị nhô lên, hàm dưới thì đẩy xuống. Khi răng hàm và răng cửa của trẻ mọc ra sẽ không hợp nhau nữa dẫn đến hiện tượng "khớp cắn hở" hay còn gọi là hô, vẩu".

TS Lê Ngọc Tuyến khuyến cáo: "Đối với các cháu bị lệch răng, thì bắt buộc phải đưa ngay trẻ đến đến bệnh viện, các cơ sở chuyên khoa, nha khoa để khám. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia sẽ chỉ định cho từng trường hợp cụ thể, có những trường hợp phải can thiệp sớm nhưng cũng có những trường hợp phải đợi răng trẻ thay xong thì mới tiến hành được. Không có một trường hợp nào có chỉ định chung, mỗi cháu có một thời điểm khác nhau". Do đó, cho phụ huynh cần cân nhắc khi cho bé ngậm ti giả hay lựa chọn những sản phẩm không ảnh hưởng đến quá trình mọc răng hay thay răng của trẻ.

TS Lê Ngọc Tuyến cũng phân tích thêm một tác hại ít ai ngờ tới của việc cho bé ti bình sữa: "Ti giả hay bình sữa thì cũng vậy, chỉ nên cho trẻ bú bình khi ăn sữa chứ đừng cho trẻ vừa ngậm vừa ngủ. Ngoài việc làm trẻ bị lệch răng, nếu ngậm ti giả của bình sữa nhiều, bé sẽ bị sâu răng. Bởi vì môi trường trong miệng lúc nào cũng có đường, nó sẽ ăn sâu và cụt răng sữa rất nhanh. Nếu dùng thì chỉ cho bé ngậm hút sữa từ 15 - 20 phút. Sau đó phải cho bé uống nước súc miệng, chải răng cho các cháu nếu các cháu đã có răng sữa".

Từ những tác hại nghiêm trọng của việc mút tay, ngậm ti giả, ngậm bình sữa trên, TS Lê Ngọc Tuyến nhắc nhở các phụ huynh: "Nếu trẻ đã mọc răng, tối thiểu bố mẹ phải chải răng cho con trước khi đi ngủ. Khi đã chải răng rồi mà cho bé ăn gì thì phải cho bé uống một ngụm nước. Bắt buộc phải cho con đi khám răng định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần để phát hiện ra các thói quen của bé. Ví dụ như có bé có thói quen mút ngón tay, nhưng có bé thì mút môi, nhiều khi bố mẹ không phát hiện ra nhưng đến nha sỹ họ sẽ phát hiện ngay. Hoặc về bệnh lý nếu không kịp phát hiện, để lâu bị sâu răng nặng sẽ đi vào tủy, điều trị sẽ phức tạp hơn rất nhiều".

Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một loại nôi em bé nào thật sự an toàn và không làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng thay răng của bé thì các loại nôi gỗ Vinanoi sẽ là một gợi ý tin tưởng. Mức giá giao động của các loại nôi em bé tầm 1.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng tùy thương hiệu. Riêng nôi gỗ Vinanoi có thể đặt mua tại Mebeonline để được hưởng ưu đãi và chính sách bảo hành vàng.

Mebeonline Tổng hợp

Cách cho con nằm giường cũi trẻ em đúng nhất

30/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

Vừa qua, báo chí có nhiều thông tin về “Bà mẹ có con sinh đôi suýt nữa hối hận cả đời vì đã phạm sai lầm trong cách kê cũi” nên Mebeonline xin mách nhỏ quý phụ huynh Cách cho con nằm giường cũi trẻ em đúng nhất.

Nằm giường cũi trẻ em đúng nhất tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Giường cũi cho bé tuy sử dụng đơn giản nhưng ba mẹ cần hết sức lưu ý trong cách bày trí hay sắp đặt phòng ngủ cho con, để bé có thể ngủ giường cũi trẻ em hay các loại nôi cũi thật sự an toàn.

Bạn nên đảm bảo độ an toàn và vệ sinh tối thiểu với mặt cũi, mặt giường của bé. Nên sử dụng những tấm nệm mỏng để lót phía dưới bề mặt cũi (giường) khi bé ngủ. Mùa đông, bạn có thể dùng những tấm nệm dày hơn nhưng phải lưu ý để nệm không bị xô, nghiêng, co… trong quá trình bé ngủ.

Tránh cho bé bú quá no trước giờ ngủ. Tránh mở cửa sổ để gió lùa hay ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nơi ngủ của bé. Tạo thói quen cho trẻ đi ngủ đúng giờ như đã định.

Nhắc nhở trẻ bớt chạy nhảy, đùa giỡn 30 phút trước khi đi ngủ. Nhắc nhở trẻ một số việc cần làm trước khi ngủ như: đánh răng, rửa mặt, đi nhà vệ sinh … tạo cho trẻ sự thoải mái trước khi ngủ.

Tạo không gian yên tĩnh, du dương bằng những lời hát ru, kể chuyện cổ tích, mở cho trẻ nghe những đoạn nhạc thiếu nhi hoặc nhạc nhẹ mà trẻ yêu thích.

Kiểm tra sự tiện nghi thoải mái tối thiểu phòng ngủ của trẻ như nhiệt độ, sự thông khí, đèn ngủ…

Tắt TV và ngưng tất cả các trò chơi điện tử mà trẻ thường chơi. Chúc “trẻ ngủ ngon” trước khi trẻ đi vào giấc ngủ. Giữ yên lặng tuyệt đối trong suốt thời gian trẻ ngủ nhất là ban đêm. Khen ngợi trẻ đã ngủ ngon vào sáng ngày hôm sau.

Cẩn thận với những chiếc cũi cũ: cần kiểm tra thanh chắn và khớp cũi có chắc chắn hay không? Lớp sơn trên cũi có bị bong tróc hay không? Cần sử dụng những chiếc cũi phù hợp với độ tuổi và chiều cao của con bạn.

Kiểm tra độ an toàn của cũi: Nên chú ý nệm giữa cạnh và cũi, không được để có khoảng hở vì bé có thể kẹt chân hoặc tay và bị thương. Tốt nhất nên chọn loại nệm phẳng may theo đúng tiêu chuẩn của nệm và cũi đồng bộ.

Không để thú bông trong cũi: Những đồ chơi như thế có thể vô tình phủ lên mặt khiến bé nghẹt thở. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột tử trẻ sơ sinh đặc biệt ở độ tuổi dưới 2.

Chú ý đến vị trí đặt cũi: Trẻ sơ sinh sẽ lớn lên rất nhanh và chẳng mấy chốc có thể nắm bất cứ thứ gì ở ngay trước mặt như dây kéo màn cửa, đồ chơi treo nôi, ổ điện... không được đặt cũi ở gần cửa sổ vì bố mẹ sẽ không biết khi nào bé có thể trèo.

Cách cho con nằm giường cũi trẻ em đúng nhất tưởng chừng đơn giản nhưng không ít ba mẹ mắc sai lầm. Do đó, khi trang trí phòng ngủ cho trẻ hay sắp đặt phòng ngủ cho con ba mẹ cần hết sức lưu ý nhé!

Lưu ý khi trẻ có vấn đề về giấc ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, Cha mẹ chính là nhân tố tích cực giúp giải quyết những vấn đề về giấc ngủ cho trẻ

- Nên động viên trẻ trở về phòng ngủ nếu trẻ không chịu đi ngủ đúng giờ.

- Trẻ cảm thấy lo sợ khi đi ngủ, nên tìm hiểu nguyên nhân nhằm giúp trẻ yên tâm và tự tin hơn.

- Nếu trẻ quấy khóc hoặc phản đối việc đi ngủ nên kiên nhẫn dỗ dành và khuyến khích trẻ đi ngủ trở lại. Nếu trẻ cần cha, mẹ bên cạnh mình, nên nán lại với trẻ một thời gian trước khi trẻ rơi vào giấc ngủ sâu.

- Thường xuyên kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ như nhiệt độ phòng, ánh sáng đèn, sự ẩm ướt, màu sắc phòng ngủ… để đảm bảo trẻ luôn cảm thấy thoải mái, yên tâm khi ngủ.

- Nếu trẻ của bạn có cơn miên hành hoặc cơn hoảng sợ ban đêm, không nên quá lo lắng, nên tạo cho trẻ một không khí chơi đùa thật hồn nhiên và lành mạnh vào ban ngày bằng các trò chơi vận động nhẹ, dành nhiều thời gian vào ban đêm ở bên trẻ nếu trẻ gặp những cơn hoảng sợ ban đêm. Nếu cần bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ chuyên khoa để nhận được phương pháp trị liệu thích hợp nhất cho trẻ.

Mebeonline Tổng hợp

6 Bước luyện ngủ cho trẻ "không còn tiếng khóc"

23/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
6-buoc-luyen-ngu-cho-tre-khong-con-tieng-khoc

Tiếng khóc của trẻ thực sự ám ảnh người nghe, nhất là lúc đi ngủ hay giữa đêm. Do đó, với 6 Bước luyện ngủ cho trẻ "không còn tiếng khóc", ba mẹ hoàn toàn có thể luyện giấc ngủ cho bé dễ dàng.

Trong cuốn sách mang tên "Giải pháp rèn ngủ không còn tiếng khóc", Elizabeth Pantley đã giới thiệu cách luyện ngủ cho bé rất hiệu quả. Cách này được rất nhiều phụ huynh áp dụng để luyện cho bé ngủ sớm, luyện cho bé ngủ đêm, luyện cho bé ngủ riêng, luyện cho bé tự ngủ và đã thành công.

luyen-ngu-cho-tre

Sự nhất quán và xuyên suốt trong quá trình luyện ngủ cho con sẽ giúp tạo nên một thói quen ngủ lành mạnh và điều độ cho trẻ. Ảnh minh họa.

1. Nhận biết rõ tiếng khóc của con

Bố mẹ cần phải phân biệt được những tiếng khóc của con để có thể nghe được sự khác nhau giữa khi con cần vỗ về và khi con có thể tự xoa dịu bản thân. Nếu con ngủ riêng trong nôi em bé thì khi bé khóc, không nên dỗ liền cũng không được để bé khóc quá lâu sẽ tạo thói quen xấu cho trẻ.

2. Thấu hiểu giấc ngủ của con

Hãy tìm hiểu và quan sát xem con bạn thường sẽ ngủ bao lâu tùy theo độ tuổi của trẻ và hãy nhớ rằng trước khi con được 1 tuổi thì việc con thức dậy giữa đêm là hoàn toàn bình thường. Nếu lựa chọn nôi gỗ tự động thì cần coi lại chế độ đưa để tránh rung lắc bé quá mạnh ảnh hưởng đến trí não cũng như giấc ngủ của trẻ.

3. Cho con đi ngủ sớm

Như chúng ta đều biết, để dỗ dành và ru ngủ một đứa trẻ đang mệt là một việc vô cùng khó khăn. Vì thế, không bao giờ để con bạn quá mệt hay quá buồn ngủ rồi mới cho con ngủ. Hãy để ý những dấu hiệu buồn ngủ của con và giúp con thư giãn, chìm vào giấc ngủ dần dần 15 phút trước khi con ngủ thực sự.

Nhiều bé hay bị nói là "quen hơi nôi", "quen hơi võng" nhưng hoàn toàn không có chuyện "quen hơi". Phụ huynh chỉ cần nhớ luyện ngủ cho trẻ chỉ là cách tập cho trẻ ngủ khoa học hoàn toàn do người tập.

luyen-ngu-cho-be

Tuyệt đối không đợi đến lúc con quá buồn ngủ hay quá mệt mới cho bé đi ngủ vì như thế bé thường sẽ quấy. Ảnh minh họa.

4. Ghi chép lại thói quen ngủ của con

Việc này có thể giúp bạn hiểu thói quen ngủ của con hơn - mấy giờ con ngủ, những nguyên nhân thường khiến con thức giấc,… Hãy ghi lại tất cả để xem đâu có thể là thứ ảnh hưởng đến giấc ngủ của con, từ đó đưa ra giải pháp và những thay đổi cần thiết để giúp con ngủ ngoan hơn.

Ví dụ: Có bé phải ngủ nôi em bé có đồ treo nôi hay giường cũi có ôm gấu bông mới ngủ được. Và nhu cầu này của con cần ba mẹ cân nhắc và đáp ứng cho thích hợp.

5. Tạo ra một không gian ngủ thoải mái

Một không gian ngủ thoái mái là yếu tố then chốt và nếu bạn biết cách "ngụy trang" thì con có thể ngủ ngoan vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Hãy để ý đến cả nhiệt độ trong phòng và những tiếng ồn, đặc biệt là khi con bạn nhạy cảm với tiếng ồn. Một không gian ngủ thoái mái sẽ khuyến khích trẻ ngủ nhiều và ngủ ngoan hơn. Do đó, các loại nôi em bé tự đưa Vinanoi đưa êm không gây tiếng ồn, hay các loại máy đưa võng Vinanoi loại dành cho em bé dành được rất nhiều sự ưu ái của các bậc phụ huynh.

6. Nói những lời vỗ về với con

Hãy nghĩ ra một cụm từ hay một câu nói vỗ về để nói với con mỗi khi bạn cho con đi ngủ. Con sẽ dần quen với việc mỗi khi nghe cụm từ hay câu đó từ bố mẹ thì nhận ra đã đến lúc đi ngủ. Hoặc bạn cũng có thể kể chuyện cổ tích cho con nghe, massage cho bé, không những giúp bé khỏe mạnh mà còn gần gũi hơn với chuyện cổ tích.

Lưu ý khi rèn ngủ bằng phương pháp "không còn tiếng khóc"

Khi bạn bắt đầu với bất kì phương pháp luyện ngủ nào, ban đầu tình hình thường có vẻ rất tồi tệ. Vì thế, hãy cứ kiên trì trong ít nhất 1 hay 2 tuần. Nếu sau thời gian đó mà vẫn không thấy tiến triển thì mới nên thay đổi sang phương pháp khác.

Nếu bạn quá mệt mỏi thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân hay bạn bè, mọi việc sẽ trở nên dễ thở và biết đâu sẽ hiệu quả hơn.

Sự kiên nhẫn và nhất quán chính là điều then chốt. Lặp lại hành động giống hệt mỗi lần cho con đi ngủ cho đến khi con quen và học được thói quen ngủ độc lập và lành mạnh. Sự nhất quán chính là chìa khóa giúp bạn chắc chắn đạt được thành quả mong muốn.

Mebeonline Tổng hợp

Những điều phải nắm lòng khi chăm bé sơ sinh

17/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
nhung-dieu-can-nam-long-khi-cham-be-so-sinh

Ba mẹ cần biết những điều phải nắm lòng khi chăm bé sơ sinh để chăm sóc bé dễ dàng nhất. Vì con ba mẹ có thể làm tất cả, vì con trở thành ông bố, bà mẹ thông thái chỉ là chuyện nhỏ.

Chăm bé sơ sinh nói dễ không dễ, nói khó thì cũng không có, đòi hỏi ba mẹ có kiến thức vững chắc và thực hành đúng.

Ví dụ: Nôi em bé tự đưa nên để chế độ mấy? Rơ lưỡi cho bé lúc nào? Tắm nắng cho bé làm sao? Bé sơ sinh có được uống nước không?... Tất cả đều phải trang bị kiến thức dần dần và phù hợp.

1. Chăm sóc bé sơ sinh tháng đầu

Mẹ không được kiêng ăn sau sinh. Ngoài tinh thần thoải mái, bà mẹ cần chế độ dinh dưỡng cao, để bù lại năng lượng mất khi sinh nở và quá trình mang thai. Chế độ ăn của mẹ cần đảm bảo dinh dưỡng tốt, đa dạng chủng loại bổ sung các nguyên tố vi lượng như sắt, calcium, chất xơ để có thể cung cấp cho trẻ qua nguồn sữa.

cham-be-so-sinh-ngu-noi-em-be

Chăm sóc bé sơ sinh tháng đầu nằm nôi em bé với chế độ phù hợp. Ảnh minh họa.

Mẹ và trẻ không nên nằm trong phòng tối bởi điều đó sẽ khiến mẹ khó phát hiện vàng da sớm và những bất thường như mụn mủ da, thiếu máu…Phòng tối và kín gây không khí tù đọng, tăng nguy cơ nhiễm trùng và việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng nguy cơ thiếu vitamin D.

Cả mẹ và bé cũng cần chăm sóc giấc ngủ. Giải pháp ghế rung cho mẹ, gối cho con bú, hay nôi em bé các loại hỗ trợ tối ưu cho mẹ chăm bé sơ sinh. Tuyệt đối không nằm than, rất dễ gây tổn thương não do ngộ độc bởi khí CO từ than. Thay thế giữ ấm bà mẹ và em bé hiệu quả và khoa học hơn bằng máy điều hòa, quạt sưởi, v.v….

Vệ sinh cá nhân đóng vai trò rất quan trọng. Nếu mẹ không vệ sinh sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ và bé. Tập quán kiêng tắm vì sợ bà mẹ bị lạnh là rất sai lầm. Bà mẹ nên tắm rửa bằng nước ấm, sau đó lau khô hoặc sấy nếu cần. Chủ động rửa tay sạch sẽ khi chăm sóc trẻ để tránh lây bệnh qua trẻ từ tiền, điện thoại, bàn phím…

Ngoài ra, chăm sóc bé sơ sinh tháng đầu chưa cần cắt móng tay hay băng kín rốn. Thực tế chăm sóc rốn nên để hở rốn không đắp gạc sẽ mau khô, nhanh rụng, ít nhiễm trùng, ít tạo chồi rốn, dễ theo dõi, quan sát.

noi-em-be-tu-dua

Tắm nắng cho bé trên nôi em bé bố trí hợp lý mỗi ngày. Ảnh minh họa.

2. Chăm trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Chăm trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi ba mẹ thường chú ý đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên một kiến thức thú vị các mẹ có thể chưa biết, đó là cân nặng của bé sẽ giảm đi khoảng 10% trong vòng một tuần đầu sau sinh do bé bị mất nước khi ra môi trường bên ngoài. Mẹ cũng đừng lo lắng nhiều vì số cân này vì sau thời gian đó cân nặng của bé sẽ tăng lên nhanh chóng. Cụ thể là mỗi tuần bé sẽ tăng được khoảng từ 100 đến 120gr, và trong tháng đầu tiên cân nặng của bé sẽ tăng thêm từ 500 đến 850gr. Mẹ cũng có thể dễ dàng phát hiện ra khi thấy da bé hồng, căng và sáng hơn lên.

Lúc này chăm trẻ sơ sinh 2 tháng cần chú ý hơn việc vệ sinh răng miệng cho bé để tránh bị đẹn miệng hay tưa tưỡi. Khoảng thời gian này trẻ cần bú mẹ hoàn toàn. Nếu mẹ hút sữa ra bình thì cần chú ý khâu vệ sinh vú mẹ cũng như núm ty hay bình sữa của bé. Mẹ có thể không biết rằng, dạ dày của bé chỉ có dung tích 5ml trong ngày đầu sau sinh, vì vậy bé cũng chỉ cần lượng sữa tương ứng trong ngày này. Khoảng 2 tháng tuổi, bé bú từ 60ml-90ml mỗi cữ, khi chăm bé các mẹ đừng cố ép bé uống sữa. Đặc biệt, khi uống xong mà bé ngủ thì cần đặt bé lên nôi em bé theo hướng hơi nghiêng và tránh rung lắc mạnh khi ru bé.

Một lưu ý quan trọng không kém là mẹ nên đo nhiệt độ cho bé mỗi ngày để kiểm tra liệu bé có bất kì vấn đề gì bất thường hay không. Cách chính xác nhất để kiểm tra nhiệt độ của bé là mẹ phải đo nhiệt kế qua đường hậu môn chứ không nên kiểm tra bằng cảm tính.

em-be-nam-noi-co-tot-khong

Lưu ý đặt bé lên nôi đúng kỹ thuật để bé không bị ọc sữa. Ảnh minh họa.

3. Chăm trẻ dưới 1 tuổi

Rung lắc trẻ khi nựng, khi ru ngủ, hay khi dỗ dành trẻ là thói quen xấu của không ít phụ huynh, do lầm tưởng làm vậy bé sẽ thích. Sự thật là: rung lắc trẻ càng mạnh tay có thể vô tình gây tổn hại cho não trẻ, thậm chí tử vong do giập não, phù, chảy máu trong não, dẫn đến tử vong. Những tổn thương này có thể xảy ra chỉ với 5 giây rung lắc, thậm chí là 3 giây. Những tổn thương này rất khó có thể phát hiện, trừ trường hợp nặng. Nhưng khi lớn, trẻ có thể bị chậm phát triển trí tuệ, thị lực kém, rối loạn hành vi nói và nghe, động kinh, tổn thương kỹ năng định hướng và nhận thức...

Do đó, khi quyết định mua nôi em bé hay giường cũi cho trẻ thì cần chú ý tốc độ đưa của sản phẩm. Nôi gỗ Vinanoi có đến 6 tốc độ đưa thiết kế dành riêng cho em bé được rất nhiều ba mẹ tin dùng. Ngoài tính năng tích hợp 4 trong 1 vừa làm nôi cho bé nhỏ, giường cũi cho bé lớn hơn, quây cho bé chơi và khung võng cho bé lớn thì chế độ đưa êm ái của nôi tự động Vinanoi làm không ít ba mẹ hài lòng.

cham-be-so-sinh

Tìm hiểu kỹ về chức năng nôi em bé hay bất kỳ sản phẩm nào trước khi dùng cho trẻ. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, trẻ dưới 1 tuổi chưa hoàn thiện chức năng của thận. Việc dung nạp quá nhiều muối có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng ở thận. Mẹ cần nhớ rằng lượng muối trong sữa mẹ, sữa công thức và các thực phẩm trẻ ăn hàng ngày đã cung cấp đủ lượng cần thiết cho trẻ. Mẹ không cần phải bổ sung bất cứ thìa muối giọt mắm nào trong chén cháo ăn dặm của con. Sau 1 tuổi, bạn có thể nấu đồ ăn cho con với một chút mắm.

Dưới đây là những điều phải nắm lòng khi chăm bé sơ sinh. Nếu nhớ một cách đơn giản thì bạn chỉ cần nhớ tới nhu cầu ăn, ngủ, vệ sinh, và vận động của bé. Ăn theo nhu cầu, ngủ nôi em bé tự đưa không rung lắc mạnh, giữ vệ sinh toàn thân nhất là vùng tam giác và vận động hợp lý, nhẹ nhàng, tắm nắng cho bé khỏe mạnh.

Mách nhỏ ba mẹ thêm lưu ý khi chăm bé

Theo Ths. BS Trương Nguyễn Thoại Nhân – Trưởng khoa Nhi, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ . Không ít trường hợp bé sơ sinh phải nhập viện điều trị chỉ sau vài ngày chào đời bởi những lí do đơn giản mà các mẹ có thể phòng tránh được. Việc chưa trang bị những kiến thức cần thiết trong quá trình mang thai và chăm sóc cho trẻ nhỏ, cũng như tâm lí chủ quan của không ít bà mẹ đã dẫn đến tình trạng sức khỏe đáng lo ngại ở trẻ, thậm chí đã có những hậu quả đau lòng xảy ra. Kéo theo đó là những lo âu đi kèm, khiến các mẹ căng thẳng nhiều hơn sau quá trình vượt cạn khi chưa kịp phục hồi sức khỏe.

Do đó, trang bị kiến thức đầy đủ, tham gia các khóa học thai sản và tìm hiểu kỹ những sản phẩm hỗ trợ sẽ giúp phụ huynh chăm bé tốt nhất.

Mebeonline Tổng hợp

Những sai lầm thường mắc phải khi chăm em bé

15/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
nhung-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-cham-em-be

Chăm em bé có thể nói vui là việc không tên, không được trả công vất vả nhất hiện nay. Ai cũng muốn bé được yêu thương và chăm sóc tốt nhất. Tuy nhiên, những sai lầm thường mắc phải khi chăm em bé dưới đây thì hầu như phụ huynh nào cũng “dính” tới.

1. Trói, quấn trẻ sơ sinh

Nhiều bà mẹ vẫn quan niệm là ở trong bụng mẹ, trẻ được bó chặt. Vì thế, khi bé được sinh ra, mẹ vẫn cố gắng dùng vải, khăn quấn chặt chân tay bé vì sợ bé bị giật mình.

Thực ra, chính vì bó chặt tay chân không cho trẻ hoạt động vô tình đã làm con mất cơ hội được vận động. Các cơ ở tay chân trở nên mềm yếu đi. Trẻ không tự do hoạt động, hít thở khó hơn. Ngoài ra việc quấn chặt sẽ làm ảnh hưởng đến việc trao đổi chất ở da, ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thống thần kinh của trẻ.

Túi ngủ cho bé thật sự phát huy công dụng khi kết hợp với nôi em bé. Ảnh minh họa.

Bạn hay thấy nước ngoài dùng túi ngủ cho bé, hiện nay cũng sử dụng ở Việt Nam rất nhiều nhưng cũng phải biết cách sử dụng. Thông thường, trẻ sơ sinh nằm nôi em bé thì dùng túi ngủ phù hợp nhất. Vì thân nhiệt của bé nóng hơn người lớn, khi ngủ chung với ba mẹ thì túi ngủ lại khiến trẻ nóng bức và khó chịu vô cùng.

Với nôi em bé tự đưa đa năng thì phụ huynh có thể sử dụng túi ngủ cho bé. Thiết kế nôi gỗ tự động Vinanôi có độ thông thoáng rất tuyệt vời, vừa giúp ba mẹ an tâm không lo bé lạnh hay giật mình mà còn vô tư sử dụng túi ngủ cho bé như các trẻ nước ngoài khác. Các bộ đồ chơi treo nôi lại kích thích bé vận động và phát triển giác quan hiệu quả. Có thể xem, nôi điện tự động là giải pháp sửa chữa cho sai lầm đầu tiên khi chăm sóc em bé.

2. Tránh ánh nắng

Nhiều người cứ nghĩ là trẻ sơ sinh mắt còn yếu, không nên tiếp xúc nhiều với ánh sáng trẻ dễ bị quáng mắt. Thực sự thì ánh sáng mặt trời làm tăng khả năng tổng hợp vitamin D cung cấp canxi cho trẻ. Thiếu vitamin D trẻ dễ khóc đêm, giật mình, thiếu ngủ, còi xương.

Nôi em bé xách tay, giải pháp cho bé yêu tắm nắng hay ra ngoài cùng ba mẹ. Ảnh minh họa.

Ngoài ra khi không tiếp xúc với ánh sáng, mắt trẻ sẽ không có cơ hội được nhìn thế giới bên ngoài. Càng để lâu mắt trẻ sẽ thiếu độ tinh nhạy.

Trong phòng tối bạn cũng khó phát hiện những bất thường ở trẻ như mụn mủ da, khó nhìn rõ để chăm sóc bé được tốt và nhiều khi phòng tối lại kèm quá kín gây không khí tù đọng, hôi hám nên nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao. Lúc này, các loại nôi xách tay thật sự phát huy công dụng. Một là bạn kéo rèm cửa lên cho bé tắm nắng, hai là bạn đặt bé nằm nôi xách tay em bé và di chuyển đến nơi có nắng là bé yêu nhà bạn sẽ được tắm nắng dễ dàng.

3. Lơ là vệ sinh răng miệng cho bé

Trẻ sơ sinh không có răng nên không cần chăm sóc? Thực tế không như vậy. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thói quen vệ sinh răng miệng cho bé. Với trẻ ti sữa công thức, mẹ cần thường xuyên đánh lưỡi cho con với nước muối hàng ngày. Những tưa lưỡi đóng cặn ngày qua ngày có thể làm trẻ đau, chán ăn và hôi miệng.

Ngoài ra, mẹ cần chú ý bổ sung flo đầy đủ cho con. Flo là thành phần quan trọng trong cấu tạo răng, giúp răng chắc khỏe. Ba mẹ có thể dùng gạc rơ lưỡi với nước muối sinh lý rất tiện lợi

4. Dùng mật ong cho bé

Mặc dù các bác sĩ đã cảnh báo không được sử dụng mật ong cho trẻ sơ sinh, thế nhưng nhiều mẹ vẫn theo quan niệm cổ truyền dùng mật ong để vệ sinh khoang miệng của bé ngay khi mới chào đời. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ bị dị ứng với phấn hoa nên cũng dị ứng với mật ong, hậu quả là bị sưng phần lưỡi, thậm chí cả mặt sau khi được đánh “tưa”. Vì vậy, khi chưa xác định được bé có dị ứng với mật ong hay không thì nên thận trọng trong việc vệ sinh khoang miệng.

Vệ sinh cho bé cũng đòi hỏi ba mẹ phải cẩn thận hơn hết. Ảnh minh họa.

5. Cho trẻ nghe nhạc để kích thích trí thông minh

Âm nhạc có thể làm trẻ cảm thấy thoái mái, dỗ dành con nín khóc nhưng hiện chưa hề có một nghiên cứu cụ thể nào kết luận rằng nghe nhạc sẽ làm con bạn thông minh hơn.

Thực tế, mẹ chỉ nên cho con nghe nhạc không quá 15 phút, mỗi ngày không quá 3 lần. Nghe nhạc liên tục sẽ khiến trẻ không tập trung vào giọng nói của mẹ, từ đó sinh chậm nói, lười nói chuyện. Tốt nhất nên cho bé nghe nhạc lúc nằm nôi hay giường cũi ngủ. Khoảng thời gian nằm trên nôi em bé, cùng tiếng nhạc êm ái sẽ giúp bé ngủ sâu hơn nếu ba mẹ biết cách.

6. Để trẻ sơ sinh ngủ qua đêm

Rất nhiều bố mẹ khi đưa bé từ viện về nhà đã hồ hởi “khoe” rằng con mình ngủ liền mạch cả đêm. Tuy nhiên, điều này là không tốt chút nào. Trẻ sơ sinh sẽ ngủ rất nhiều. Dù vậy, cơ thể trẻ bình thường vẫn cần ăn trong vòng từ 2-3 giờ mỗi lần, ít nhất là trong 2 tuần đầu tiên. Ngủ 8 tiếng liên tục có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da nặng. Hơn nữa, say giấc quá lâu sẽ khiến trẻ bị mất nước.

Cho bé nghe nhạc vừa đủ và ăn theo nhu cầu dù sử dụng nôi em bé. Ảnh minh họa.

Cha mẹ cần phải chắc chắn là trẻ nhận được đủ lượng nước cần thiết và cho con ăn ít nhất 4 tiếng một lần vào ban đêm. Theo dõi qua 2 tuần đầu con tiếp tục tăng cân và vẫn có khả năng ngủ liền mạch 8 tiếng trên giường cũi thì lúc này, mẹ có thể tận hưởng giấc ngủ của chính mình mà không cần đánh thức con dậy.

7. Nếu bế con lúc khóc sẽ làm trẻ hư

Quan điểm tưởng như vô cùng đúng đắn này hóa ra đã lại “lỗi thời”. Trên thực tế, khi trẻ trên 4 tháng tuổi, con rất ít khi khóc không lý do. Nếu khi con khóc mẹ không vỗ về, lâu dần đúng là con sẽ không khóc nữa. Tuy nhiên khi đó, ta đã gián tiếp tạo một “lỗ hổng” trong tâm hồn trẻ.

Bế và ôm ấp dỗ dành khi con khóc sẽ giúp con hiểu được cha mẹ vẫn đang ở bên cạnh mình, từ đó tăng cường tình cảm, mối dây liên kết giữa cha mẹ và con. Do đó, dù có ngủ nôi em bé tự đưa hay võng tự động, khi thấy bé khóc ba mẹ đừng làm ngơ nhé!

8. Không cho con ăn theo nhu cầu

Các nhà khoa học đã chứng minh: “Trẻ em thông minh hơn chúng ta tưởng. Chúng tự biết khi nào đói và khi nào đã no. Cho trẻ ăn theo nhu cầu, trẻ sẽ ăn tốt hơn”. Vì vậy, mẹ nên quên đi những “kỷ luật thép” về giờ giấc ăn uống của trẻ sơ sinh.

Nôi gỗ Vinanoi, sản phẩm tiện ích giúp ba mẹ tránh mắc sai lầm khi chăm sóc bé. Ảnh minh họa.

Chú ý, giai đoạn sơ sinh, đừng lạm dụng nôi cũi hay khuôn khổ sách vở mà phải biết linh động cho con ăn uống đầy đủ theo nhu cầu. Miễn là con ăn không quá 4 tiếng một lần, mẹ nên để con tự quyết định lịch ăn của mình.

Có phải đọc về những sai lầm thường mắc phải khi chăm em bé bạn giật mình vì thấy mình trong đó? Vậy cũng đừng lo lắng quá, thấy vấn đề thì giải quyết vấn đề “từ từ thì cháo cũng nhừ” thôi.

Mách nhỏ ba mẹ về vấn đề sử dụng nôi em bé cho trẻ

Theo BS. CKI Nguyễn Thị Từ Anh - Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Từ Dũ. Trong những tháng đầu đời bé ngủ hay bị giật mình là hiện tượng rất bình thường. Khi thần kinh bé phát triển hơn, phản xạ này sẽ mất. Cho bé ngủ nôi điện tự động cũng là cách chăm sóc giấc ngủ tốt cho bé.

Nôi em bé là trọn bộ sản phẩm nôi dành cho em bé, nôi gỗ cho em bé, nôi sắt cho bé, nôi xách tay...được thiết kế đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của bé, tiết kiệm thời gian và chi phí cho mẹ. Sản phẩm được các bà mẹ rất tin dùng có bán tại Mebeonline.

Mebeonline Tổng hợp

Tập cho bé ngủ riêng khi nào?

12/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
tap-cho-be-ngu-rieng-khi-nao

Có phải bạn không muốn bị mất giấc ngủ, muốn thảnh thơi làm được nhiều việc và rất muốn con tự lập? Bạn thực sự muốn luyện cho con ngủ ngoan, có một giấc ngủ sâu và lâu? Bạn cần tập cho bé ngủ riêng mà không biết khi nào nên tập?

"Không có con số chính xác là mấy tuổi trẻ cần ngủ riêng, quan trọng là phụ huynh đã sẵn sàng hay chưa! Tuy nhiên, trẻ 3 tuổi đã có thể tách khỏi ba mẹ để ngủ một mình". Vậy tập cho bé ngủ riêng khi nào?

Bé nào không nên tập ngủ riêng sớm

Tùy vào từng điều kiện cụ thể, cha mẹ nên tập cho bé ngủ riêng. Có những bé không nên tập ngủ riêng sớm dưới đây:

Bé có thể trạng yếu ớt, có thể mang một số bệnh nguy hiểm, đòi hỏi cần có sự chăm sóc toàn diện của cha mẹ theo yêu cầu của bác sĩ thì bạn không nên để trẻ ngủ riêng quá sớm.

Bé chưa chuẩn bị tâm lý, bạn cần giải thích cho trẻ về việc cần phải ngủ riêng trước khi bắt đầu thực hiện. Tránh để trẻ vòi vĩnh, bướng bỉnh, không chịu nghe lời, bản thân bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi, bất lực và khó có thể kiên trì trong việc tập cho bé ngủ riêng.

Điều kiện ngủ riêng của gia đình chưa có, bạn không phải cứ bố trí cho bé góc nào cũng được. Lúc này, bé cũng thuộc dạng chưa nên tập ngủ riêng. Chính vì vậy, cha mẹ nên biết thế tập cho bé ngủ riêng khi nào là phù hợp nhất để hạn chế những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Tập cho trẻ ngủ riêng có lợi ích gì, ai đã tập thành công rồi?

Theo các chuyên gia nhận định, nên cho trẻ ngủ riêng sẽ giúp bé có được giấc ngủ sâu hơn. Điều này có lợi cho sự phát triển của bé, hỗ trợ rất tốt cho bé rèn luyện khả năng tự lập sau này.

Tập cho bé sơ sinh ngủ riêng là nhân tố quan trọng giúp trẻ hình thành tính cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ, không phụ thuộc và dựa dẫm vào bố mẹ. Ngủ riêng sớm sẽ giúp làm tăng tính tự lập và tự tin cho trẻ, đồng thời còn giúp cha mẹ có đời sống riêng, duy trì hạnh phúc gia đình.

Các mẹ đừng nghĩ việc cho con ngủ riêng là một biểu hiện ích kỷ như nhiều người hay nghĩ. Chỉ cần bạn vẫn hết lòng trong việc chăm con từng li từng tí, thường xuyên đọc truyện, vỗ về con vào giấc ngủ say mới tắt đèn phòng con và trở về phòng ngủ của mình vào giờ giấc hay lúc con cần. Vào mùa hè, bạn cũng cẩn thận để nhiệt độ vừa khoảng 28-29 độ. Đến mùa đông, bạn lại cho con vào túi ngủ để con có thể say giấc nồng.

Rất nhiều phụ huynh đã tập cho trẻ ngủ riêng thành công từng ngày

Mẹ bé Sâu: Nhỏ mình cho nằm võng sớm quá mà bé lâu biết đi, xương cứ như bị yếu nhưng tại nó đòi võng sớm quá. Sau 8 tháng tách võng dễ ẹc (tưởng không tách được) ai ngờ tách phát một. Giờ nằm giường cũi riêng kéo sát giường ba mẹ ngủ ngoan mà hay lấn chiếm xíu thuj, chẳng phải tập j lun. Nhà mình nhỏ chật, chưa có điều kiện nên chưa cho bé ngủ hẳn giường riêng phòng riêng được, mà mai mốt có cũng sắm giường tầng dù mấy đứa.

Mẹ bambi_86: Lúc mà Bambi nhà mình mới xuất viện về nhà là mình đã mua cái nôi cho bé đặt cạnh giường ba mẹ để tiện có gì hai mẹ con ” ý ới ”. Cứ bé khóc dậy đòi bú ti thì mình chỉ việc thòng tay vô nôi rồi ẵm bé ra, cho bé nằm lên giường ba mẹ bú ti một chút khi bé ngủ say rồi thì nhẹ nhàng ẵm bé qua nôi. Nhà mình còn dư 1 phòng, mai mốt Bambi nhớn xíu ( 2 tuổi ) mình cho bé nằm riêng phòng luôn.

Mẹ dagiang: Đúng đề tài mà em đang quan tâm. Em cũng đã cho con ra ngủ riêng ở cũi nhưng cùng phòng với bố mẹ. Thực ra nếu con ra ngủ cũi thì ban đêm mẹ vất vả hơn, vì phải ngồi dậy cho con ti. Còn nếu con ngủ chung thì mẹ chỉ việc nằm luôn trên giường, đỡ phải dậy vào giữa đêm.

Tập cho bé ngủ riêng khi nào?

Nhiều người tập cho trẻ ngủ riêng thành công, có khi không cần tập, vậy rốt cuộc khi nào bắt đầu tập mới đạt hiệu quả. Mebeonline xin mách bạn cách tập cho bé ngủ riêng dễ dàng và đúng thời điểm nhất.

- Đối với trẻ sơ sinh có thể ngủ cũi/nôi riêng từ khi lọt lòng, nhưng 6 tháng đầu tiên đặt cũi/nôi trong phòng bố mẹ, sát giường bố mẹ càng tốt vì chỉ cần thò tay sang là vỗ về con hoặc kiểm tra con được. 6 tháng đầu nên nằm nôi (hoặc mose basket) nhỏ thôi, sau 6 tháng mới nên chuyển qua cũi sẽ dễ ngủ hơn. Cho con ngủ riêng càng sớm càng dễ luyện, càng muộn càng khó.

- Nhiều bố mẹ lo ngại con ngủ riêng dễ bị ngạt thở, ốm đau không biết thế nào thì càng cần rõ quy tắc khi cho trẻ ngủ riêng, không thể cứ bảo ngày mai cho con ra ngủ riêng là làm ngay được. Các bố mẹ cần có một sự chuẩn bị cực kỳ chu đáo từ trước để con cái được ngủ ngon:

+ Đặt trẻ nằm chân sát phía dưới cùng của cũi chứ không phải đặt đầu ngay trên cùng của cũi (xem hình minh hoạ ở dưới). Trẻ khi ngủ hay có xu hướng trồi lên trên, nếu đặt con giữa cũi hay đầu ngay phía trên làm trẻ dễ bị đập đầu vào thành cũi. Lưu ý trẻ sơ sinh thóp rất yếu. Ngoài ra đặt phía cuối cũi trẻ cũng khó đạp chăn lung tung vào mặt. Hoặc có thể sử dụng quây nệm hỗ trợ.

+ Trẻ ngủ riêng cần lưu ý mặc 100% cotton, dưới 1 tuổi không được nằm gối, không được đắp chăn bông, chỉ được đắp chăn cotton (nếu lạnh thì mặc túi ngủ hoặc nhiều lớp chăn cotton). Tất cả ga, vỏ đệm, bảo vệ đệm (mattress protector) đều nên là chất cotton, không sử dụng chất pha len hay pha bông. Bạn nên đầu tư đệm loại tốt (loại giường cũi có thể sử dụng được đến 3, 4 năm, giường thì có thể cả chục năm, nên đừng quá tiết kiệm tiền đệm, vì tấm đệm tốt quyết định rất nhiều vào giấc ngủ ngon của con), không có chất gây dị ứng (non-allergy), thoáng khí (breathable), đệm lò xo độ cứng vừa phải (ko quá cứng cũng ko quá trùng).

- Trẻ từ 0-6 tháng nên quấn chăn swaddle. Từ 6-18 tháng rất nên nằm túi ngủ (đặc biệt nếu ngủ riêng) thì đêm bố mẹ yên tâm con không đạp chăn ra. Còn nếu đắp chăn cho con đi ngủ, bố mẹ cũng phải biết cách đắp chăn.

- Ngoài 1 tuổi, nếu bạn muốn cho con nằm gối, cũng phải đầu tư gối loại tốt, siêu thoáng breathable, không có chất gây dị ứng. Trẻ có xu hướng thích ngủ sấp úp mặt vào gối, nên nếu mua gối loại siêu thoáng khí, có thể yên tâm. Gối loại này thường khá đắt nhưng cũng sử dụng được vài năm nên cũng là một khoản đáng đầu tư nếu muốn con ngủ riêng.

- Có những bé ngủ riêng rất dễ, không cần tập nhưng cần đảm bảo phòng ngủ của trẻ nhiệt độ chuẩn là từ 18 đến 26 độ (tất nhiên tuỳ điều kiện khí hậu mỗi nước chứ không nên máy móc, ở Việt Nam thì lý tưởng nhất là 25-27 độ), không nên có nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ, nên lắp nhiệt kế hay đồng hồ đo nhiệt độ phòng nếu có điều kiện. Nếu phòng bố mẹ và con không sát vách nhau thì phải đặt thêm máy báo khóc kèm camera càng tốt. Cửa sổ phòng của trẻ con nên có 2 lớp rèm, 1 lớp rèm thông thường và 1 lớp blinder cũng góp phần cho bạn tập cho bé ngủ riêng dễ dàng hơn.

Lưu ý khác khi tập cho trẻ ngủ riêng

Theo các chuyên gia, để có sự phát triển toàn diện nhất và trẻ sơ sinh mạnh khỏe thì nên để bé ngủ trong lòng mẹ trong 3 tuần đầu tiên mới chào đời. Sau đó, khoảng thời gian hợp lý nhất để dạy trẻ ngủ riêng là từ khi bé được 4 - 6 tuần tuổi. Cha mẹ nên tập cho bé làm quen với việc ngủ một mình ở trong nôi để bé có thể tự lập sớm. Lưu ý là nôi cần phải đặt ở nơi bạn cảm thấy an toàn, nằm trong vòng kiểm soát của mình.

Khi tập cho trẻ ngủ riêng, ba mẹ nên chọn nôi điện tự động đa chức năng để sử dụng lâu dài. Ưu điểm của nôi em bé tự đưa hiện nay là vô cùng tiện dụng, vừa làm nôi, vừa làm cũi, vừa làm quây, lại chuyển đổi dễ dàng thành khung võng khi bé lớn hơn. Riêng nôi gỗ vinanoi lại có nhiều mẫu nôi em bé rất đẹp, hữu ích cho ba mẹ cho bé ngủ riêng tha hồ trang trí theo ý thích.

Nếu nhược điểm là cồng kềnh khó vận chuyển thì Mebeonline cũng đã có giải pháp tiết kiệm cho ba khi có chính sách hỗ trợ ship và giao hàng COD toàn quốc dù là nôi em bé, nôi sắt tự động, giường cũi trẻ em, thậm chí cả giường tầng, ba mẹ cũng không còn lo ngại vấn đề vận chuyển.

Trẻ ngủ riêng là cả 1 quá trình luyện tập cho cả bố mẹ và con cái, ba mẹ lưu ý cần kiên trì không bỏ cuộc giữa chừng và tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ ngủ riêng. Trong quá trình tập cho bé ngủ riêng, Mebeonline có tất cả những sản phẩm cần thiết giúp tập bé ngủ riêng một cách tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn tìm mua những sản phẩm như chăn quấn bé, túi ngủ cho bé, gối chống ngạt, nệm quây cũi, hay bộ treo nôi…thì hãy để Mebeonline giúp bạn.

Hotline 19002080 và hộp thư cskh1@mebeonline.vn luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ tập cho bé ngủ riêng ngay từ hôm nay.

Ý kiến của chuyên gia khi dùng nôi tập cho bé ngủ riêng

Theo Th.S tâm lý NGUYỄN THỊ DIỆU ANH (khoa tâm lý Bệnh viện Nhi Đồng 1): Phụ huynh chỉ cần nắm rõ gia đoạn tập ngủ riêng để chọn nôi em bé thích hợp. Vẫn cần duy trì những việc làm với trẻ trước khi ngủ như đọc sách, kể chuyện, trò chuyện, chơi vài trò chơi nhẹ nhàng để duy trì sự gần gũi, thân mật, giúp trẻ không cảm thấy xa cách hoặc hụt hẫng khi ngủ riêng.

- Giai đoạn đầu: cho con một chỗ ngủ riêng ngay bên cạnh nơi ngủ của ba mẹ.

- Giai đoạn 2: có bức màn ngăn giữa chỗ ngủ của con và nơi ngủ của ba mẹ.

- Giai đoạn 3: động viên con ngủ ở góc riêng, phòng riêng đã được chuẩn bị sẵn

(Mỗi giai đoạn 1-2 tuần, tuy nhiên không có con số cụ thể, tùy diễn tiến tâm lý của trẻ).

Mebeonline Tổng hợp

 

Khi nào thì nên cho em bé nằm nôi?

07/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin

Có phải bạn đã từng mua rất nhiều thứ trước khi có baby xong lại không dùng tới? Bạn thực sự đã có kế hoạch mua sắm nhưng hay mua quá đà rồi lại tự động viên là để dành cũng có lúc xài? Vậy nếu bạn lỡ mua nôi cũi mà mãi không dùng tới và chẳng có ai chỉ bạn nên cho bé nằm nôi khi nào thì phải tính sao?

Sự thật có rất nhiều mẹ bỉm sữa xinh đẹp gặp trường hợp như vậy. Mua nôi, mua cũi về, trang trí phòng baby hoành tráng rồi con nó không chịu ngủ nôi đành ngậm ngùi bỏ phí. Lúc này, bạn ao ước giá như ai đó chỉ bạn nên cho bé nằm nôi khi nào hay mua những đồ gì sẵn cho bé với số lượng vừa đủ thì tốt biết mấy.
Hiểu được điều đó, Mebeonline xin mách nhỏ quý phụ huynh bí quyết khi mua nôi cũi vào thời điểm nào và nên cho bé nằm nôi khi nào là hợp lý nhất. Và trước khi tìm hiểu  nên cho bé nằm nôi khi nào, các mẹ cần biết một số kiến thức căn bản về giấc ngủ của trẻ sơ sinh.

Tập cho bé nằm nôi có khó không?
Câu trả lời là không khó, hoàn toàn có thể tập được, đòi hỏi ba mẹ kiên định và không nên bỏ cuộc giữa chừng. Ba mẹ cần hiểu trẻ mới sinh đến 1 tháng tuổi (trẻ sơ sinh) gần như ngủ suốt ngày đêm, chỉ thức dậy để bú (khoảng 2 đến 3 giờ bú một lần). Trẻ sơ sinh có thể tích dạ dày nhỏ nên mau đói, vì vậy phải thức dậy sau vài giờ ngủ để bú. Đã có nhiều trường hợp, ba mẹ vừa đặt trẻ lên nôi thì bé đã khóc và nhất là các mẹ lại tiếp tục ôm ấp bé dẫn đến bé không biết nằm nôi là gì, rồi ba mẹ lại suy nghĩ không nên cho bé nằm nôi, mua nôi về không dùng phí quá.
Ba mẹ phải hiểu, do chưa phân biệt được ngày và đêm nên có những bé sẽ ngủ suốt vào ban ngày và thức giấc nhiều hơn vào ban đêm. Thông thường, trẻ sơ sinh sẽ ngủ tổng cộng khoảng 8 đến 9 giờ vào ban ngày và khoảng 8 giờ vào ban đêm, một ngày ngủ từ 15-20 tiếng. Các bé sinh non, nhẹ cân, trào ngược dạ dày thực quản… có thể phải cho bú thường xuyên hơn, khoảng 2 đến 2 giờ rưỡi một lần để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho trẻ. Do đó, lúc này bé nên nằm cũi, vừa hạn chế rung lắc như chiếc giường an toàn cho bé. Bạn có thể chỉnh chế độ nôi đa năng thành cũi và gắn sát vào giường ba mẹ để tiện cho con bú.
Nôi gỗ vinanoi vừa có chức năng nôi, vừa có chức năng giường cũi, và dễ dàng chuyển thành quây cũng như khung võng rất tiện ích. Bạn có thể cho bé nằm nôi, từ lúc sơ sinh thì để chế độ giường cũi và áp sát vào giường ba mẹ. Bạn nên chọn loại nôi em bé tự đưa mà dễ chuyển đổi thành giường cũi. Giường cũi vinanoi sẽ giúp bé khi tỉnh giấc có thể ngắm nhìn thế giới xung quanh với những bộ treo nôi màu sắc vui nhộn. Việc của ba mẹ là nhận biết được dấu hiệu bé “quấy ngủ” hay “đòi bú” thì việc cho con ngủ nôi từ nhỏ là hết sức bình thường.


Nên cho bé nằm nôi khi nào?
Vậy là bé sơ sinh có thể nằm nôi nhưng không nên nằm nôi rung lắc mạnh.  Khi thấy bé có dấu hiệu buồn ngủ như chớp mắt liên tục, lim dim, kéo tai, ngáp hay quầng dưới mắt thâm lại…thì ba mẹ nên dỗ bé ngủ. Ban ngày, khi bé còn thức, ba mẹ nên cố gắng chơi với bé càng nhiều càng tốt. Nói chuyện và hát cho bé nghe khi cho bú các cữ ban ngày. Đảm bảo phòng ngủ nhiều ánh sáng vào ban ngày. Và không cần “cắt đứt” mọi tiếng ồn thông thường vào ban ngày, như tiếng tivi, radio, máy giặt…Riêng ban đêm, bạn phải giữ yên lặng và nói khẽ khi cho bé bú cữ đêm. Nếu cho bé nằm nôi em bé tự đưa thì nên chọn loại nôi đưa êm nhẹ nhàng, không gây ồn ào. Luôn giữ phòng tối (có thể để đèn ngủ ánh sáng dịu) và yên tĩnh. Tóm lại, cần phải dạy bé nhận biết ban đêm là lúc ngủ ngay từ khi bé được hai tuần tuổi, để càng lâu thì càng khó dạy.
Khi bé khoảng 3-6 tháng thì nằm nôi em bé tự đưa cũng với cường độ nhẹ. Đến giai đoạn bé biết lẫy, biết bò thì chế độ quây của nôi sẽ giữ an toàn cho bé. Cho bé nằm chơi ngoan trong nôi và không có “vượt biên” khắp nhà khi biết bò. Khi bé lớn hơn 1 tuổi thì chế độ nôi em bé tự đưa thực sự phát huy công dụng. Nhất là những lúc bé bệnh hay quấy đau thì nôi điện tự động là giải pháp lý tưởng để dỗ con ngủ ngoan dành cho bạn. Đặc biệt, nôi gỗ vinanoi hiện nay có chức năng chuyển thành khung võng, cho bé xài cho tới lớn rất tiết kiệm. Thật tuyệt vời phải không nào?

Nôi Cũi Đa Năng 3 Trong 1 Goldcat - C3


Nằm nôi nhiều sẽ “quen hơi” nôi, phải không?
Nếu bạn cho bé nằm võng hay nằm nôi lắc, đu đưa bé, bế rung bé trong tám tuần đầu thì bé sẽ “quen hơi” và bé sẽ không thể ngủ nếu không được rung lắc, đu đưa như vậy. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên không nên đung đưa bé, không cho bé ngậm núm vú giả để dỗ bé ngủ ngay từ sau sinh. Bạn có thể xài nôi em bé tự đưa cho bé sơ sinh nhưng không nên lạm dụng. Mỗi ngày sử dụng chế độ đưa của nôi điện đa năng cho bé sơ sinh ngủ không quá 3 giờ. Ba mẹ nên thấy bé ngủ rồi thì tắt nôi đi, không đu đưa liên tục dù nên nằm nôi hay võng thì không có chuyện “quen hơi” nữa. 
Khi lớn hơn, giai đoạn đã biết lật, bò bé nằm võng sẽ dễ bị tai nạn nếu bé thức dậy mà không có người lớn bên cạnh còn nôi thì hoàn toàn an toàn. Có thể nói, nôi em bé là một yếu tố hỗ trợ tích cực bạn dạy bé ngủ ngoan. Ngoài ra,  bạn cần giữ cho nhiệt độ của phòng bé sơ sinh đủ tháng khoảng 28 -29 độ C, thoáng khí. Cần kiểm tra vệ sinh nôi cho trẻ và giữ tã bé luôn khô ráo để bé ngủ được ngon giấc.
Giấc ngủ của bé vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và tinh thần của mẹ. Khi mẹ có tinh thần thoải mái thì dòng sữa mới ngọt ngào và con mới “sổ sữa” được. Hy vọng cả ba mẹ điều biết nên cho bé nằm nôi khi nào và có lựa chọn thông minh khi mua nôi em bé ngay từ hôm nay.

Mebeonline Tổng hợp

 

5 Lưu ý khi cho bé ngủ cùng bố mẹ

06/06/2017
đăng bởi MeBeOnline.vn Admin
be-ngu-cung-bo-me

Ngoài việc cho trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ có một số lợi ích thì ba mẹ cần biết 5 Lưu ý khi cho bé ngủ cùng bố mẹ. Các chuyên gia cho rằng, nếu bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi thì bạn nên cho bé ngủ ở cũi đặt cạnh giường bố mẹ để trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Có phải trẻ nào cũng có thể ngủ cùng ba mẹ?

Không phải bé sơ sinh nào cũng có thể ngủ cùng ba mẹ. Vẫn có những nguy cơ có thể xảy ra với trẻ sơ sinh khi ngủ cùng với bố mẹ. Bố mẹ tuyệt đối không cho bé ngủ cùng trong các trường hợp sau:

- Bố/mẹ hút thuốc lá.

- Bé sinh non, không đủ cân.

- Bố/mẹ đang vô cùng mệt mỏi hay bị rối loạn giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ khiến ngủ say và không kiểm soát được hành vi của mình.

- Bố/mẹ uống rượu, sử dụng thuốc điều trị bệnh hoặc dùng ma túy. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến trí nhớ và bạn có thể quên rằng trên giường mình đang có một em bé… bạn ngủ say, ôm bé quá chặt khiến bé ngạt thở.

- Mẹ nhiều sữa, hay ngủ say cũng không nên cho bé ngủ cùng vì dễ làm bé ngạt thở.

Trước khi nắm 5 Lưu ý khi cho bé ngủ cùng bố mẹ, ba mẹ cần biết bé nào mới có thể ngủ cùng ba mẹ. Ảnh minh họa.

5 Lưu ý khi cho bé ngủ cùng bố mẹ

Bố mẹ có thể cho bé ngủ cùng trên giường với mình một cách an toàn, không để xảy ra bất cứ nguy cơ gì với bé bằng cách:

1. Sử dụng đệm đúng cách, không bao giờ để trẻ một mình trên giường

Bé có thể bị ngạt hoặc quá nóng bởi những tấm chăn, đệm mềm. Hãy chắc chắn để đệm vừa khít trên giường, tuyệt đối không có bất kỳ khoảng trống nào có thể khiến bé bị rơi vào. Nguy cơ này rất dễ xảy ra với bé từ 3 đến 10 tháng tuổi. Vì vậy, bố mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Chỉ cần bố mẹ sơ suất một chút, bé có thể dễ dàng rơi ra khỏi giường. Đừng để bé ngủ trên một chiếc gối, hoặc đặt gối ở hai bên bé. Bé có thể lăn qua một chiếc gối, hoặc bị ngạt trong các nếp gấp của chiếc gối.

Trẻ sơ sinh cần được đảm bảo an toàn hơn hết khi cho trẻ ngủ cùng bố mẹ, tuyệt đối không nên cho trẻ ngủ trên sofa. Ảnh minh họa.

2. Giữ cho bé được ấm, không quá nóng, sử dụng chăn riêng

Bạn nên mặc quần áo nhẹ nhàng, thoải mái cho bé khi đi ngủ. Tránh việc cho bé mặc đồ quá mỏng, có thể khiến bé bị lạnh hay mặc quá nhiều quần áo khiến bé bị nóng và khó chịu. Bố mẹ không nên dùng chăn nếu cho bé ngủ cùng. Nếu bé của bạn chưa được 1 năm tuổi, bạn nên sử dụng chiếc chăn nhẹ riêng cho bé, và hạn chế nó để tránh làm bé bị nóng quá hoặc nghẹt thở. Nguy cơ này dễ xảy ra nhất với bé 3 tháng tuổi. Bố mẹ cần thường xuyên kiểm tra chăn để đảm bảo rằng bé không luồn xuống hay chăn phủ lên đầu bé.

3. Không ngủ trên ghế sofa với bé

Tuyệt đối bố mẹ không cho bé cùng ngủ trên ghế sofa bởi chúng quá mềm và có thể có những đường nứt/rãnh sâu xung quanh, có thể làm kẹt tay, chân bé… Hoặc bố mẹ ngủ say, bé bị ngã, rơi vào giữa các tấm đệm sofa hay giữa bạn và mặt sau của ghế sofa.

Giường cũi trẻ em chính là giải pháp cho bé ngủ cùng bố mẹ hoàn hảo. Ảnh minh họa.

4. Đừng để trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi ngủ cạnh nhau

Trẻ nhỏ chưa nhận thức được hết những rủi ro, nguy hiểm bởi những hành động vô tình của mình với em bé. Khi ngủ say, chúng có thể đặt một cánh tay lên cổ hay lên đầu em bé… Nếu muốn cho cả hai con – bé mới sinh và bé lớn đã biết đi ngủ cùng trên giường, bố/mẹ cần ngủ giữa chúng.

Thay vào đó, hãy đặt bé ở một nơi an toàn, chẳng hạn như cũi nếu bố mẹ có việc phải ra khỏi phòng.

5. Giải pháp để bé ngủ cùng bố mẹ thoải mái

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị một chiếc giường cỡ lớn. Khi bạn mang bé vào giường, sẽ có rất nhiều khoảng trống cho bé và bố mẹ. Lý tưởng nhất là có một chiếc giường dành cho bé có thể gắn vào bên giường của bố mẹ. Các thiết kế giường cũi đa năng hiện nay đều cho phép ba mẹ hoàn toàn có thể chủ động cho bé ngủ cùng bố mẹ. Như vậy, bạn có thể dễ dàng chạm vào bé, ru bé ngủ hay dỗ bé nín khóc… Nếu có thể, hãy điều chỉnh để chiều cao đệm của 2 giường bằng nhau.

Mebeonline Tổng hợp

1 2 3 4 5 6 7 8
2 - 11

Bình luận

Chưa đăng bài nào

Cho phản hồi